ช่อง เวิร์ค พอยท์ สด

2023-11-23 04:46:29

.ช่อง เวิร์ค พอยท์ สด 2.บอลโลกถ่ายทอดสดออนไลน์ 3.ตารางบอลเสาร์อาทิตย์ 4.senegalบอล


China News Service, ปักกิ่ง, 22 พฤศจิกายน (นักข่าว Ma Shuaisha) ตามข่าวจาก Oriental Space เมื่อวันที่ 22 การทดสอบการแยกแฟริ่งของยานพาหนะปล่อย "Gravity-1" เสร็จสมบูรณ์ด้วยความสำเร็จ ปัจจุบัน นี่คือยานพาหนะการบินและอวกาศส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดใน จีน. แฟริ่ง. ในฐานะหนึ่งในการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนการบินครั้งแรก ความสำเร็จของการทดสอบการแยกแฟริ่งได้วางรากฐานสำหรับการทดสอบการบินครั้งแรกของจรวด "Gravity-1" ในปลายปีนี้

เป็นที่เข้าใจกันว่าจรวด "Gravity-1" มีแรงขับในการบินขึ้น 600 ตัน ความสามารถในการบรรทุกในวงโคจรโลกต่ำ 6.5 ตัน และความสามารถในการบรรทุกในวงโคจรซิงโครนัสดวงอาทิตย์ 4.2 ตัน . หากจรวดประเภทนี้ประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกก็จะกลายเป็นยานปล่อยจรวดที่ใหญ่ที่สุดในโลก แฟริ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 4.2 เมตร และสูงมากกว่า 9 เมตร ซึ่งเทียบเท่ากับความสูงของอาคารสามชั้น . ปัจจุบันเป็นแฟริ่งที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาจรวดส่วนตัวในประเทศ

การทดสอบการแยกแฟริ่งนี้ใช้เพื่อตรวจสอบความสามารถในการปรับตัวของแฟริ่งกับขอบเขตสูงสุดของดาวเทียม และความน่าเชื่อถือของการออกแบบแผนผังการแยก แฟริ่งตั้งอยู่ที่ด้านบนของจรวดและเทียบเท่ากับ "ห้องเก็บสัมภาระ" ของจรวด เป็นพื้นที่บรรทุกและ "ฝาครอบป้องกัน" สำหรับยานอวกาศ เช่น ดาวเทียม ก่อนปล่อยจรวด เพย์โหลดจะถูกโหลดเข้าไปในแฟริ่ง ยิ่งแฟริ่งมีขนาดใหญ่เท่าไรก็ยิ่งสามารถรองรับเพย์โหลดได้มากขึ้นเท่านั้น เมื่อจรวดผ่านชั้นบรรยากาศ แฟริ่งสามารถป้องกันไม่ให้เพย์โหลดได้รับผลกระทบจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นอันตราย เช่น อากาศพลศาสตร์ แรง ความร้อน และเสียงสั่นสะเทือน ผลกระทบ: หลังจากที่จรวดบินออกจากชั้นบรรยากาศ แฟริ่งจะต้องถูกแยกออกจากตัวจรวดเพื่ออำนวยความสะดวกในการแยกดาวฤกษ์และจรวดในภายหลัง และการแทรกดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจร

แฟริ่งที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้มีข้อกำหนดในการออกแบบ การประกอบ และการผลิตจรวด "Gravity-1" ที่สูงขึ้น ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าผ่านการทดสอบการแยกแฟริ่งนี้ ทีมงานได้รับข้อมูลที่เกี่ยวข้องและกำหนดขอบเขตสูงสุดที่มีอยู่ภายในแฟริ่ง โดยได้ตรวจสอบกระบวนการประกอบขั้นสุดท้ายและการเข้าถึงการปฏิบัติงานของส่วนประกอบฝาครอบสตาร์และการเชื่อมต่อกับห้องควบคุม (จบ) [บรรณาธิการ: Huang Yuhan] รูปโพยบอล|ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกวันนี้ช่องไหน|