ผล บอล สด ภาษา ไทย th - ดวอลเลยบอลสด11860

ผล บอล สด ภาษา ไทย th

China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 22 พฤศจิกายน (นักข่าว Sun Zifa) Springer Nature องค์กรสิ่งพิมพ์ทางวิชาการที่มีชื่อเสียงระดับโลก เผยแพร่ส่วนเสริม "Nature" "2023 Nature Index-Research City" ทางออนไลน์เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยได้ประกาศรายงาน Global Index-Research City ประจำปี 2023 รายชื่อเมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชั้นนำและเขตเมืองใหญ่ล่าสุดแสดงให้เห็นว่าปักกิ่งยังคงเป็นเมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์อันดับหนึ่งของโลก ตามมาด้วยเขตมหานครนิวยอร์ก เซี่ยงไฮ้ เขตมหานครบอสตัน เขตอ่าวซานฟรานซิสโก หนานจิง บัลติมอร์-วอชิงตัน กวางโจว , เขตมหานครโตเกียว และอู่ฮั่น อยู่ในอันดับที่ 2 ถึง 10

2023 Nature Index 10 อันดับเมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลก เอื้อเฟื้อภาพโดย Springer Nature

อีก 5 เมืองในจีนติดอยู่ใน 20 อันดับแรกของโลก ได้แก่ เหอเฟย (อันดับที่ 13), หางโจว (อันดับที่ 16), เทียนจิน (อันดับที่ 18) และเซินเจิ้น (อันดับที่ 19) และซีอาน (อันดับที่ 20) ). ซึ่งหมายความว่าเมืองทั้งหมด 10 เมืองในประเทศจีนติดอยู่ใน 20 เมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก ซึ่งมากกว่าปีที่แล้ว 2 เมือง ในบรรดาเมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของจีนเหล่านี้ เมืองสี่เมืองที่มีการเติบโตเร็วที่สุดเมื่อพิจารณาจากหุ้นที่ปรับปรุงแล้ว ได้แก่ ซีอาน (38%) เซินเจิ้น (33%) กวางโจว (29%) และเทียนจิน (26%)

10 เมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของจีนในดัชนีธรรมชาติปี 2023 ได้รับความอนุเคราะห์จาก Springer Nature

Springer Nature ให้ข้อมูลแก่สื่อว่าการจัดอันดับเมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทั่วโลกและเขตเมืองใหญ่ล่าสุดนั้นอิงจากสิ่งที่สถานที่เหล่านี้จะติดตามในดัชนีธรรมชาติในปี 2022 ผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในวารสารวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ 82 ฉบับ . จากข้อมูลของ Share ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดหลักของดัชนีธรรมชาติ ประสิทธิภาพของเมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของจีนในดัชนีธรรมชาติจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2021 ถึง 2022 ปักกิ่งมีส่วนเกือบ 20% ของส่วนแบ่งดัชนีธรรมชาติของจีนทั้งหมด

ส่วนเสริม "ดัชนีธรรมชาติปี 2023 - เมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์" ยังแสดงให้เห็นว่าการวิจัยโลกและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม รวมถึงงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและมลพิษ กำลังช่วยให้เมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของจีนผงาดขึ้นอย่างรวดเร็วในดัชนีธรรมชาติ ปักกิ่งและหนานจิงเป็นเมืองจีนที่เติบโตเร็วที่สุดในสาขาวิชานี้ โดยมีส่วนแบ่งที่ปรับปรุงแล้วเพิ่มขึ้นแน่นอนจากปี 2021 ถึง 2022 ที่ 165 และ 71 แห่งตามลำดับ

ไซมอน เบเกอร์ บรรณาธิการบริหารของ Nature Index กล่าวว่า ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกบางแห่งครองรายชื่อเมืองวิทยาศาสตร์ชั้นนำ โดยพิจารณาจากผลลัพธ์ทางวิทยาศาสตร์ของ Nature Index ความแปลกประหลาด ภาคผนวกนี้นำเสนอโครงการที่นำความก้าวหน้าที่สำคัญและความเป็นอยู่ที่ดีมาสู่ชุมชนในชนบท รวมถึงโครงการแผงโซลาร์เซลล์บนชั้นดาดฟ้าที่ช่วยเพิ่มการใช้พลังงานสะอาด และบรรเทาความยากจนในหมู่บ้านชาวจีน

เป็นที่เข้าใจกันว่าในเวลาเดียวกันกับที่ "ดัชนีธรรมชาติ - เมืองวิจัยทางวิทยาศาสตร์" ได้รับการเผยแพร่ ดัชนีศูนย์นวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนานาชาติ (GIHI) 2023 ก็ได้รับการเผยแพร่อย่างเป็นทางการในวันเดียวกันนั้นด้วย ดัชนีดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าเมืองในจีนจำนวนมากขึ้นจะเข้าร่วมการจัดอันดับศูนย์นวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับนานาชาติในปี 2566 โดยปักกิ่ง เขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และเซี่ยงไฮ้ติดอันดับหนึ่งใน 10 อันดับแรกของโลก GIHI รวบรวมโดยศูนย์วิจัยการพัฒนาอุตสาหกรรมและธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัย Tsinghua และทีมวิจัยธรรมชาติ โดยประเมินเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 119 แห่งทั่วโลกจากสามมิติของศูนย์วิทยาศาสตร์ พื้นที่สูงนวัตกรรม และนิเวศวิทยานวัตกรรม โดยใช้ฐานข้อมูลของ ดัชนีธรรมชาติและการวิจัยวิทยาศาสตร์ดิจิทัลและแหล่งข้อมูลอื่นๆ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: ฟู่จือเฮา]