แหล่งที่มา: ดวอลเลยบอลสด
2023-11-18 09:09:01

.โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลวันนี้ 2.ไทยลีกวันนี้ถ่ายทอดสดais 3.เวสต์แฮมพบแมนซิตี 4.11ตัวจริงอาร์เซนอลวันนี้


China News Service, กัวลาลัมเปอร์, 17 พฤศจิกายน: หัวข้อ: เจ้าหน้าที่หญิงชาวมาเลเซียท่องบทกวี Tang เป็นภาษาจีน

นักข่าว China News Service Chen Yue

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ในมาเลเซีย ที่ โรงเรียนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแห่งกระทรวงการต่างประเทศ Aisyah ซึ่งเพิ่งได้รับประกาศนียบัตรจากชั้นเรียนฝึกอบรมภาษาจีนระดับประถมศึกษาสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐต้องเขียนชื่อภาษาจีนของเธอให้กับนักข่าว ชื่อภาษาจีนที่ Aisyah เลือกสำหรับตัวเองคือ Aisha แต่คำว่า "爱" ที่เธอชอบนั้นมีขีดมากเกินไปสำหรับนักเรียนชั้นต้น หลังจากลองหลายครั้ง Aisyah ก็ยังเลือกที่จะเขียน "爱沙"

Aisyah จากกรมพัฒนารัฐบาลท้องถิ่นของมาเลเซียเป็นนักเรียนที่มีความโดดเด่นในหลักสูตรการฝึกอบรมนี้ และยังได้พูดในพิธีสำเร็จการศึกษาในฐานะตัวแทนของนักเรียนอีกด้วย ในสุนทรพจน์ของเธอ เธอท่องบทกวี Tang ที่เธอชื่นชอบเป็นพิเศษ - "Spring Dawn" โดย Meng Haoran เป็นภาษาจีน และมอบให้ครูและเพื่อนร่วมชั้นในชั้นเรียนฝึกอบรม

Aisyah กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ากวีคนโปรดของเธอคือ Bai Juyi "บทกวีของพวกเขาใช้ภาษาที่เรียบง่ายในการถ่ายทอดความรู้สึกที่สวยงาม" นอกจากบทกวีแล้ว Aisyah ยังค่อนข้างคุ้นเคยกับโซเชียลมีเดียของจีนอีกด้วย เธอให้ผู้สื่อข่าวดูการบ้านของเธอในชั้นเรียนฝึกอบรม ซึ่งเป็นวิดีโอแนะนำตัวเอง นักข่าวเห็นว่า Aisyah ได้เพิ่มเอฟเฟกต์พิเศษมากมายที่ใช้กันทั่วไปในแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นลงในวิดีโอ และทำมันด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง

"Aisyah เรียนอย่างจริงจังมากและมักจะพูดคุยถึงปัญหากับฉันหลังเลิกเรียน" ครูหลักสูตรฝึกอบรม Lai Yonghui กล่าวว่าในฐานะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น Aisyah ได้เรียนเพียงสามหลักสูตรเท่านั้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้ ฉัน ศึกษามาหลายเดือนแล้วและมีความก้าวหน้าอย่างมาก

“เมื่อเห็นข่าวว่าชั้นเรียนภาษาจีนกำลังรับสมัครนักเรียน ฉันก็ส่งแบบฟอร์มใบสมัครทันทีโดยไม่ได้รับอนุมัติจากหัวหน้าของฉันด้วยซ้ำ” ไอซยาห์กล่าวพร้อมยิ้ม “แต่เขาก็อนุมัติแล้ว” ตอนนี้”

Aisyah กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเธอเลือกเรียนภาษาจีนเพราะภาษาจีน "มีสถานะพิเศษเสมอ" ในใจของเธอ เธอกล่าวว่า ก่อนอื่นเลย มาเลเซียเป็นประเทศที่มีหลายเชื้อชาติ และชาวจีนก็เป็นส่วนสำคัญของประเทศนี้ “ฉันเชื่อมาโดยตลอดว่าภาษาสามารถส่งเสริมการสื่อสารระหว่างเราและสร้างสังคมที่มีความสามัคคี” Aisyah กล่าวเป็นภาษาจีน

Aisyah กล่าวว่า ประการที่สอง จีนเป็นประเทศที่ใหญ่มาก "มีประชากร 1.4 พันล้านคน มีสถานที่สวยงาม อาหารอร่อย และมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม" สิ่งที่ทำให้เธอประทับใจก็คือตั้งแต่การชำระเงินผ่านมือถือของจีนเข้าสู่มาเลเซีย จีนได้ส่งเสริมการพัฒนาการชำระเงินผ่านมือถือในมาเลเซีย ในปัจจุบัน ชาวมาเลเซียยังสามารถใช้วิธีการชำระเงินผ่านมือถือที่ได้รับความร่วมมือจากมาเลเซียและจีนเพื่อชำระเงินแบบไร้เงินสดในจีนได้ ในมุมมองของ Aisyah มาเลเซียและจีนมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องแลกเปลี่ยนและเรียนรู้จากกันในแง่ของเศรษฐกิจ เทคโนโลยี และวัฒนธรรม “และอันดับแรกต้องเอาชนะอุปสรรคทางภาษา”

อันที่จริง ก่อนเข้าสู่ชั้นเรียนฝึกอบรมภาษาจีน Aisyah ส่งลูกสาวของเธอไปเรียนที่โรงเรียนประถมอิสระของจีนในมาเลเซียเพื่อเรียนภาษาจีน เธอยิ้มและบอกว่าภาษาจีนของลูกสาวเธออาจจะดีกว่าเธอ “ฉันเรียนแค่ 49 วิชาเท่านั้น” “ปีนี้เป็นวันครบรอบ 49 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างมาเลเซียและจีน” ไอซยาห์กล่าวอย่างตื่นเต้น ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยม

“มีเจ้าหน้าที่เช่น Aisyah หลายพันคนที่เข้าร่วมชั้นเรียนฝึกอบรมภาษาจีนในมาเลเซีย” Wu Hengcan ประธานศูนย์วัฒนธรรมจีนมาเลเซีย ซึ่งเป็นเจ้าภาพชั้นเรียนฝึกอบรมภาษาจีนสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐตั้งแต่นั้นมา 2012 กล่าวว่าสิบ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รัฐบาลมาเลเซียและประชาชนทั่วไปเริ่มสนใจเรียนภาษาจีนมากขึ้นเรื่อยๆ การฝึกอบรมนี้จัดขึ้นร่วมกันโดยศูนย์วัฒนธรรมจีนและกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่กระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียจัดชั้นเรียนฝึกอบรมภาษาจีนสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในมุมมองของ Wu Hengcan การพัฒนาอย่างรวดเร็วของจีนและมิตรภาพที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นระหว่างมาเลเซียและจีนเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิด "อาการไข้จีน" ในหมู่เจ้าหน้าที่ของรัฐในมาเลเซีย "ฉันเชื่อว่า 'ความคลั่งไคล้ของจีน' แบบนี้ยังเอื้อต่อการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนของกลุ่มชาติพันธุ์ทั้งหมดในมาเลเซีย" (จบ) [บรรณาธิการ: Chen Wentao] footballlive|ถ่ายทอดสดบอลไทยลีกวันนี้บุรีรัมย์|

อินเตอร์มิลาน

ดบอลสดar

ดูวอลเลย์บอลสด

บุรีรัมย์บีจีถ่ายทอดสดช่องไหน

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลวันนี้

โพสต์เมื่อ🤯:Thailand
ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ความคิดเห็นที่แสดงในบทความนี้เป็นตัวแทนของผู้เขียนเท่านั้น
ความคิดเห็นของลูกค้า ให้ความร่วมมือ