ตาราง คัดเลือก โอลิมปิก 2024 - ดวอลเลยบอลสดไทยพบฮองกงu17ชงแชมป

ตาราง คัดเลือก โอลิมปิก 2024

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2023 Xie Feng เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐอเมริกา ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำการประชุมประจำปีของ Chicago Chapter ของหอการค้าจีนทั่วไปในสหรัฐอเมริกา และกล่าวปาฐกถาพิเศษเพื่อส่งเสริมความสำคัญและ ผลลัพธ์ที่สำคัญของการประชุมที่ซานฟรานซิสโกระหว่างประธานาธิบดีจีนและอเมริกันต่อทุกสาขาอาชีพในสหรัฐอเมริกา และส่งเสริมสหรัฐอเมริกา เราจำเป็นต้องพบกับจีนครึ่งทาง ดำเนินการตามฉันทามติที่สำคัญที่ได้รับในการประชุมที่ซานฟรานซิสโก และเริ่มจากซานฟรานซิสโก .

งานใหญ่. ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ฉันได้เห็นประมุขแห่งรัฐทั้งสองที่ขับเคลื่อนความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญด้วยตาของตัวเอง ฉันสัมผัสได้ถึงความคาดหวังที่กระตือรือร้นของทั้งสองชนชาติในการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือ ฉันยังมีอย่างแท้จริงมากขึ้น ตระหนักว่าจีนและสหรัฐอเมริกามีผลประโยชน์ร่วมกันอย่างกว้างขวาง และมิตรภาพจีน-สหรัฐฯ มีฐานสาธารณะที่เข้มแข็ง

เรื่องราว ประมุขแห่งรัฐทั้งสองมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา ครอบคลุม และเจาะลึกเกี่ยวกับประเด็นยุทธศาสตร์ ภาพรวม และทิศทาง โดยการสนทนาดำเนินไปเป็นเวลาสี่ชั่วโมง ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ชี้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จีนและสหรัฐอเมริกาจะไม่ตกลงกัน การพยายามเปลี่ยนแปลงซึ่งกันและกันนั้นไม่สมจริง ไม่มีใครสามารถรับผลของความขัดแย้งและการเผชิญหน้าได้ การเคารพซึ่งกันและกัน การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และความร่วมมือแบบได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ควรเป็นทิศทางสำหรับจีนและสหรัฐอเมริกาในการทำงานร่วมกัน

Xie Feng กล่าวว่าการไปซานฟรานซิสโกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ซานฟรานซิสโกไม่ใช่จุดแวะพักสุดท้าย ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เสนอ "ห้าสามัญ" นั่นคือ จีนและสหรัฐอเมริกาควรร่วมกันสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ร่วมกันจัดการความแตกต่างอย่างมีประสิทธิผล ร่วมส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน ร่วมกันแบกรับความรับผิดชอบของมหาอำนาจหลัก ร่วมส่งเสริมประชาชนเพื่อ- ผู้คนและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและสร้างเสาหลัก 5 ประการเพื่อความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างจีน-สหรัฐฯ มีการวางแผนแผนงานสำหรับการพัฒนาที่มั่นคงและยั่งยืน

Xie Feng เน้นย้ำว่าการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ไม่เคยราบรื่น และเรายังคงเผชิญกับความยากลำบากและความท้าทายมากมาย ทั้งสองฝ่ายจะต้องลุกขึ้นสู้กับความท้าทายและปฏิบัติตามฉันทามติที่สำคัญที่ได้รับจากการประชุมที่ซานฟรานซิสโก พวกเขาจะต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์และผลักดันความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าจีน-สหรัฐฯ ให้กลับมาเป็นปกติ พวกเขาจะต้องกระตุ้นความมีชีวิตชีวาและกระชับความสัมพันธ์ของประชาชนในการ -มิตรภาพของผู้คนและการแลกเปลี่ยนในท้องถิ่น จำเป็นต้องแปลงคำมั่นสัญญาเชิงบวกเป็นนโยบายที่เป็นรูปธรรมและการดำเนินการที่สำคัญ ทำให้ "วิสัยทัศน์ซานฟรานซิสโก" เป็นจริง ส่งเสริมการปรับปรุงและพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง และหลีกเลี่ยงการก้าวหนึ่งก้าวหรือถอยหลังครึ่งก้าว ไม่ต้องพูดถึง พูดอย่างหนึ่งและทำอีกอย่างหนึ่ง

ด้วยธีม "ก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน" การประชุมประจำปีนี้ดึงดูดผู้คนเกือบ 700 คนจากทุกสาขาอาชีพ รวมถึงผู้บัญญัติกฎหมายของรัฐบาลกลางสหรัฐ ผู้ว่าการ นายกเทศมนตรี อดีตนักการเมือง ผู้นำธุรกิจ ผู้เชี่ยวชาญ และนักวิชาการ ตลอดจนตัวแทนจากสถาบันและวิสาหกิจที่ได้รับทุนสนับสนุนจากจีน ประชาชนเข้าร่วม ในการประชุมประจำปี เอกอัครราชทูตซี เฟิง ยังได้รับเชิญให้มอบ "รางวัลทูตมิตรภาพสหรัฐฯ-จีน" แก่อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศจีน Baucus

 (บัญชีสาธารณะ WeChat ของสถานทูตจีนในสหรัฐอเมริกา)

[บรรณาธิการ: Fu Zihao]