homeflashscore.comบอลสดฟุตบอลโลกปี 2022

ฟุตบอลโลกปี 2022

ถ้วยบอลโลก20222023-11-18 18:49:26

.ฟุตบอลโลกปี 2022 2.uclukranking2018 3.ตารางฟุตบอลโลกปี2022 4.ตารางคะแนนบอลซีเกมส์2023


China News Service ไทเป วันที่ 16 พฤศจิกายน การประชุมประจำปีครบรอบ 10 ปีของการประชุมสุดยอดผู้ประกอบการข้ามช่องแคบปี 2023 ดึงดูดความสนใจของสาธารณชนในไต้หวัน สื่อไต้หวันจำนวนมากรายงานการประชุมสุดยอดจากหลายมุมในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยการถ่ายทอดข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการประชุมและเผยแพร่บทบรรณาธิการ

หัวข้อของการประชุมสุดยอดนี้คือ "การพัฒนาแบบบูรณาการและการพัฒนาคุณภาพสูงในรูปแบบใหม่" เว็บไซต์ข่าว เช่น China Times News Network และ Lianhe News Network รายงานข่าวการประชุมสุดยอดดังกล่าวแบบเรียลไทม์ และให้ความสนใจกับคำพูดของแขกที่เข้าร่วมการประชุม แผนความร่วมมือในอนาคตสำหรับอุตสาหกรรมข้ามช่องแคบ เป็นต้น

Zeng Zhichao รองเลขาธิการ "สมาคมเศรษฐกิจและการเงินของจีน" ของไต้หวัน ตีพิมพ์บทความใน "United Daily News" โดยระบุว่าแผ่นดินใหญ่เป็นตลาดส่งออกที่สำคัญที่สุดของไต้หวัน ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา การส่งออกของไต้หวันไปยังแผ่นดินใหญ่ (รวมถึงฮ่องกง) คิดเป็นการส่งออกทั้งหมด โดยมีสัดส่วนประมาณ 40% และในปี 2020 สร้างสถิติที่ 43.9% อย่างไรก็ตาม ทางการไต้หวันยืนกรานที่จะ "ต่อต้านจีนและปกป้องไต้หวัน" และพยายามลดการพึ่งพาตลาดบนแผ่นดินใหญ่ โดยหวังว่าจะ "แยกตัว" อุตสาหกรรมข้ามช่องแคบและตัดความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจข้ามช่องแคบโดยสิ้นเชิง

Zeng Zhichao กล่าวว่าในอดีต แผ่นดินใหญ่ได้มอบนโยบายเศรษฐกิจและการค้าพิเศษแก่ไต้หวัน โดยนำ ECFA ("ข้อตกลงกรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจข้ามช่องแคบ") ที่ลงนามในปี 2010 เป็นตัวอย่าง การเก็บเกี่ยวเร็ว แผนการค้าสินค้าทำให้อุตสาหกรรมการผลิตจำนวนมากในไต้หวันสามารถแข่งขันกับไต้หวันได้ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรได้รับสิทธิประโยชน์จากภาษีเป็นศูนย์ และเราหวังว่าจะส่งเสริมข้อได้เปรียบที่เสริมกันของอุตสาหกรรมทั้งสองฝั่งของช่องแคบไต้หวัน เขาชี้ให้เห็นว่าหากยกเลิก ECFA จะส่งผลกระทบต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมดั้งเดิมของไต้หวัน และนำไปสู่ความเสี่ยง เช่น การด้อยค่าของการส่งออก การพึ่งพาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมากขึ้น ผลกระทบต่อตลาดงาน และการอพยพของอุตสาหกรรม

"Business Times" เผยแพร่บทบรรณาธิการโดยระบุว่า เนื่องจากนี่คืองานแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและการค้าข้ามช่องแคบระดับสูงสุดที่จัดขึ้นโดยแผ่นดินใหญ่หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลง ข้อมูลที่เผยแพร่โดย แผ่นดินใหญ่ไปยังไต้หวันควรได้รับการตีความอย่างถูกต้องและใช้เพื่อค้นหาคันโยกเพื่อเพิ่มผลประโยชน์ของไต้หวันให้สูงสุด

บทบรรณาธิการชี้ให้เห็นว่าเนื่องจากความสัมพันธ์ข้ามช่องแคบยังคงซบเซา การจัดการประชุมสุดยอดผู้ประกอบการข้ามช่องแคบจึงมีนัยสำคัญสองประการ ประการแรก แผ่นดินใหญ่ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นเชิงกลยุทธ์ที่จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาแบบบูรณาการ ต่อไต้หวัน ประการที่สอง ประเด็นนี้เน้นย้ำว่าไม่เพียงแต่ช่องแคบไต้หวันทั้งสองฝั่งจะไม่มีความขัดแย้งระหว่างเรากับศัตรูเท่านั้น แต่ยังมีพื้นที่สำหรับการเจรจาและความร่วมมืออีกมาก

บทบรรณาธิการยังระบุด้วยว่า บนพื้นฐานที่ยังมีพื้นที่อีกมากสำหรับข้อได้เปรียบเสริมในอุตสาหกรรมข้ามช่องแคบ ยิ่งผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นในการประชุมสุดยอดผู้ประกอบการข้ามช่องแคบหมายถึงความร่วมมือที่มากขึ้นระหว่าง อุตสาหกรรมช่องแคบ ที่สำคัญคือแสดงให้เห็นว่าทั้งสองฝั่งของช่องแคบไต้หวันมีความฉลาดพอที่จะหาวิธีอยู่ร่วมกันและเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน ดังนั้น นอกจากจะเชื่อว่าการประชุมสุดยอดผู้ประกอบการข้ามช่องแคบสามารถเป็นการประชุมสุดยอดความร่วมมือได้แล้ว เรายังหวังว่าการประชุมดังกล่าวจะมีบทบาทในการส่งเสริมสันติภาพอีกด้วย (จบ) [บรรณาธิการ: เฉียน เจียวเจียว] พรีเมียร์ลีกฤดูกาล201819|ถ้วยพรีเมียร์ลีก2020|

ตารางฟุตบอลยูฟ่า2019  สนามบอลโลก2018ชอ
ยูฟ่ารอบ8ทีม2023 สดซีเกมส์2022
morn