ไฮ ไล ท์ ฟุตบอล สุโขทัย ล่าสุด

.ไฮ ไล ท์ ฟุตบอล สุโขทัย ล่าสุด 2.ราคาเสื้อบอลไทยของแท้ 3.ผลบอลมื่อคืน 4.เอฟเอคัพอังกฤษ2023ล่าสุด

ดบอลสดชองbeinsport6

China News Service, ซานฟรานซิสโก, วันที่ 15 พฤศจิกายน หัวข้อ: "ภาพถ่ายเก่า" และ "ตอน" ในการประชุมประธานาธิบดีจีน-สหรัฐฯ

Liang Xiaohui นักข่าว China News Service และ Guo Jinchao

มหาอำนาจ ฉากที่ยิ่งใหญ่ของการทูตประมุขแห่งรัฐมักประกอบด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน เวลาท้องถิ่นในซานฟรานซิสโก คฤหาสน์ฟิโลริ ในระหว่างการพบปะอันโด่งดังระดับโลกระหว่างประมุขแห่งรัฐจีนและสหรัฐอเมริกา ฉากเล็กๆ สองฉากค่อนข้างน่าสนใจและมีความหมายยาวนาน

อันหนึ่งคือรูปถ่ายเก่าๆ ในโทรศัพท์มือถือของไบเดน

"คุณรู้จักชายหนุ่มคนนี้ไหม?"

ในห้องจัดเลี้ยงในคฤหาสน์ แสงไฟสว่างไสว และการตกแต่งก็หรูหรา เมื่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนมาถึง ประธานาธิบดีไบเดนของสหรัฐฯ ซึ่งกำลังรออยู่ที่ประตูห้องจัดเลี้ยง ยกโทรศัพท์มือถือขึ้น ชี้ไปที่รูปถ่ายแล้วถามด้วยรอยยิ้ม

"ฉันรู้ว่านี่คือฉันเมื่อ 38 ปีที่แล้ว" สีจิ้นผิงกล่าว

สิ่งที่ไบเดนแสดงบนโทรศัพท์มือถือของเขาคือรูปถ่ายเมื่อสี จิ้นผิง ไปเยือนซานฟรานซิสโกในปี 1985 เมื่อ 38 ปีที่แล้ว สี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการพรรคเทศมณฑลเจิ้งติงในมณฑลเหอเป่ยในขณะนั้น ได้เยือนสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก และจุดแรกของเขาคือซานฟรานซิสโก

ในคืนการประชุมประมุขแห่งรัฐ เมื่อสี จิ้นผิง เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับร่วมกันของกลุ่มมิตรภาพอเมริกัน เขายังกล่าวถึงภาพถ่ายเก่าและฉากที่น่าสนใจในตอนเช้าให้กับเพื่อน ๆ จากทุกสาขาอาชีพ ในสหรัฐอเมริกา เขากล่าวด้วยรอยยิ้ม: "เมื่อเช้านี้ ประธานาธิบดีไบเดนพบ (ภาพนี้) ที่ไหนสักแห่งแล้วแสดงให้ผมดู" ซึ่งทำให้เกิดเสียงหัวเราะจากผู้ชม

ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองที่มีความผูกพันกับจีนอย่างไม่ละลายหาย เป็นสถานที่แรกที่คนจีนเดินทางมาถึงสหรัฐอเมริกา และยังเป็นสถานที่แรกที่จีนและสหรัฐอเมริกาสถาปนาเมืองพี่เมืองน้อง . วันนี้ด้วยการพบกันระหว่างประมุขแห่งรัฐจีนและสหรัฐอเมริกา "การมาถึงซานฟรานซิสโก" ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่มีความสำคัญเชิงสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ในการแลกเปลี่ยนระหว่างทั้งสองประเทศอีกครั้ง

จากภาพถ่ายเก่าๆ ที่ไบเดนพบเป็นพิเศษในโทรศัพท์มือถือของเขา เราสามารถเข้าใจสิ่งที่สี จิ้นผิง พูดไว้หลายครั้ง - ความหวังของความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ อยู่ที่ประชาชน และรากฐานอยู่ที่ประชาชน อนาคตอยู่ที่เยาวชน

หนึ่งคือ "ตอนเล็กๆ" ในตอนท้ายของการประชุม

ในตอนท้ายของการประชุมสี่ชั่วโมงระหว่างประมุขแห่งรัฐจีนและสหรัฐอเมริกา มี "ตอน" ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ฉากนี้เกิดขึ้นเมื่อไบเดนส่งสีจิ้นผิงขึ้นรถบัสเป็นการส่วนตัวและกล่าวคำอำลา

"รถคันนี้สวยมาก" ไบเดนพูดพร้อมชี้ไปที่รถข้างๆ สีจิ้นผิง

"รถหงฉีผลิตในจีน เปิดดูสิ" สีจิ้นผิงตอบด้วยรอยยิ้ม

จากนั้น ไบเดนตอบรับคำเชิญของสี จิ้นผิง และหลังจากมองไปรอบๆ รถแล้ว เขาบอกว่ามัน “ค่อนข้างคล้ายกัน” กับคันที่เขานั่งอยู่...

รถเหล่านั้น ของประมุขทั้งสองพระองค์ คนหนึ่ง คนหนึ่งผลิตในจีน และอีกคนหนึ่งผลิตในอเมริกา แม้ว่าแบรนด์จะต่างกัน แต่ก็ยัง "ค่อนข้างคล้ายกัน" และเราก็ชื่นชมซึ่งกันและกันได้

เมื่อนึกถึงจีนและสหรัฐอเมริกา แม้ว่าพวกเขาจะมีประเพณีทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ระบบสังคม อุดมการณ์ ระดับการพัฒนาเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน และมุมมองที่แตกต่างกัน พวกเขายังสามารถเคารพและชื่นชมซึ่งกันและกัน

สามารถดูได้จาก "ตอน" ของการพบปะระหว่างประธานาธิบดีจีนและสหรัฐอเมริกา และยังได้ลิ้มรสจากการปฏิสัมพันธ์ระยะยาวระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

สี จิ้นผิง กล่าวหลายครั้งว่าผลประโยชน์ร่วมกันของจีนและสหรัฐอเมริกามีมากกว่าความแตกต่างกันมาก

เมื่อมองความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ เราต้องดูสถานการณ์โดยรวมไม่ใช่แค่เน้นความแตกต่างระหว่างสองประเทศเท่านั้น ดังคำกล่าวที่ว่า "ใครได้ใหญ่ ย่อมได้เล็ก" ”

ตามที่สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นอีกครั้งในระหว่างการประชุมประมุขแห่งรัฐในวันนี้ โลกนี้สามารถรองรับจีนและสหรัฐอเมริกาได้ "ความสำเร็จของจีนและสหรัฐอเมริกาเป็นโอกาสของกันและกัน" (จบ) [บรรณาธิการ: Li Yan]

Copyright © 2012-2023คาสิโนสด All Rights Reserved.
แชมป์บอลโลกมากที่สุด ดบอลสดแมนยอาเซนอล เหรียญทองซีเกมส์2022ล่าสุด ดบอลสดscg sitemap