ด บอล ไทย ญ ป น u23 - ดวอลเลยบอลสดไทยพบตรกมองเทรอซวอลเลยมาสเตอร

ด บอล ไทย ญ ป น u23

China News Service, Jiuquan, 9 ธันวาคม (นักข่าว Ma Shuaisha) เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม บริษัทการบินและอวกาศเอกชนของจีน Blue Arrow Aerospace Technology Co., Ltd. (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "Blue Arrow Aerospace") ได้เปิดตัวจรวดรุ่นใหม่ สุซาคุหมายเลข 3 เป็นที่เข้าใจกันว่าจรวด Zhuque-3 เป็นจรวดนำกลับมาใช้ซ้ำได้ซึ่งขับเคลื่อนด้วยออกซิเจนมีเทนเหลว โดยระยะแรกสามารถนำมาใช้ซ้ำได้สูงสุด 20 ครั้ง คาดว่าจะสามารถบินครั้งแรกได้ในปี 2568

ในวันเดียวกันนั้น จรวด Zhuque-2 Yaosan-3 ประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดจากศูนย์ส่งดาวเทียม Jiuquan ในประเทศจีน ต่อมา Blue Arrow Aerospace ได้จัดงานแถลงข่าวเพื่อปล่อยจรวด Zhuque-3 และแนะนำสถานการณ์ที่เกี่ยวข้อง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทการบินและอวกาศเอกชนของจีนได้เปิดตัวยานพาหนะปล่อยจรวดขนาดใหญ่ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายรุ่น เช่น จรวด Hyperbolic 3 ของ Interstellar Glory, จรวด Tianlong 3 ของ Tianbing Technology และจรวด Yuanxingzhe 1 ของ Arrow Technology, Orient จรวด Gravity 2 ของอวกาศ ฯลฯ จรวดเหล่านี้มีลักษณะเป็นขนาดบินขึ้นขนาดใหญ่ ความสามารถในการบรรทุกขนาดใหญ่ ตัวจรวดมีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ และระยะแรกที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้

มีรายงานว่าจรวด Zhuque-3 ที่ปล่อยออกมาในครั้งนี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Blue Arrow Aerospace โดยเป็นยานปล่อยมีเทนออกซิเจนเหลวแบบใช้ซ้ำได้ เส้นผ่านศูนย์กลางของจรวด 4.5 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางของจรวด แฟริ่งสูง 5.2 เมตร และความยาวจรวดรวม 76.6 เมตร โดยมีน้ำหนักบินขึ้นประมาณ 660 ตัน แรงขับในการบินขึ้นประมาณ 900 ตัน ความสามารถในการบรรทุกในวงโคจรต่ำ 21.3 ตันสำหรับภารกิจครั้งเดียว และภารกิจฟื้นฟูพื้นที่การบิน 18.3 ตัน ความสามารถในการบรรทุกจะดีขึ้นอย่างมาก จรวดลำนี้จะใช้เครื่องยนต์ซีรีส์ Tianque ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วจากการบินของจรวด Zhuque-2 ซึ่งมีข้อดีคือมีความสมบูรณ์ ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพที่มั่นคง

นอกจากนี้ จรวด Suzaku-3 ยังใช้สแตนเลสเป็นวัสดุถังเป็นครั้งแรก สแตนเลสมีข้อดีคือ มีความแข็งแรงสูง ทนต่ออุณหภูมิสูง ทนต่อการกัดกร่อน และต้นทุนต่ำมาก นอกจากนี้ยังสามารถ บรรลุการผลิตทางอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว

จาง ฉางหวู่ ผู้ก่อตั้ง Blue Arrow Aerospace กล่าวในการให้สัมภาษณ์หลังการประชุมว่า "ยานปล่อยจรวดเป็นกุญแจสำคัญในการเปิดประตูสู่การใช้งานอวกาศในอนาคต ในปัจจุบัน เราได้เปิดรอยร้าว หาก เราต้องการเปิดรอยแตกนี้ให้ใหญ่ยิ่งขึ้น โดยต้องใช้ความถี่สูง ความจุสูง และการเปิดตัวต้นทุนต่ำ"

เกี่ยวกับความคืบหน้าของการพัฒนา Zhang Changwu เปิดเผยว่าเรือย่อยสูง 100 เมตร - การทดสอบการคืนสภาพระดับตามระบบวัสดุสแตนเลสจะดำเนินการภายในสิ้นปีนี้ ปีหน้า ชิ้นส่วนจรวดส่วนใหญ่จะถูกผลิตทีละชิ้นและจะมีการตรวจสอบการบินหลายครั้งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับจรวดเต็มรูปแบบ การบินจรวด จรวดจะเข้าสู่ขั้นตอนการประกอบขั้นสุดท้ายในปี 2568 และผ่านการรับรองสำหรับการบินครั้งแรก

เมื่อพูดถึงเป้าหมายระยะยาว Zhang Changwu กล่าวว่าปัจจุบันเขากำลังพัฒนาเครื่องยนต์จรวดขนาด 100 ตัน และหวังว่าจะพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปเสริมไหลเต็มขนาด 200 ตันถึง 300 ตันในปี 2571 เพื่อมุ่งมั่น สำหรับ มีเงื่อนไขในการพัฒนายานยิงแบบใช้ซ้ำได้สองขั้นตอนที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 เมตรในปี พ.ศ. 2573 (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: เฉิน ไห่เฟิง]