ดูบอลโลกสด

.ดูบอลโลกสด 2.fantasysiamsportfacebook 3.เรอลโซเซยดาดแอตมาดรดดบอลสด 4.ดูบอลสดแมนยูสด


China News Service, Jinhua, 27 ตุลาคม (Tong Xiaoyu) การบูรณาการของอุตสาหกรรมและการศึกษาไม่ได้ลึกซึ้งและโรงเรียนก็ร้อนแรงและองค์กรก็เย็นชา นี่ไม่ใช่แค่ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของโรงเรียนอาชีวศึกษาเท่านั้น แต่รวมถึงทั้งหมด โรงเรียนอาชีวศึกษา ปัญหาที่คริสตจักรต้องเผชิญ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่การประชุม Vocational Education Industry-Education Integration Forum ซึ่งจัดขึ้นในเมืองหยงคัง จินหัว เจ้อเจียง ผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำแนะนำ: ส่งเสริมเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของสถาบันและองค์กรต่างๆ และสำรวจรูปแบบการศึกษาแบบบูรณาการของโรงเรียนและรัฐวิสาหกิจ

ฐานฝึกอบรมโรงเรียนอาชีวศึกษาและเทคนิคหยงคัง ภาพถ่ายโดยผู้จัดงาน

อาชีวศึกษาเป็นส่วนสำคัญของระบบการศึกษาของประเทศ การส่งเสริมการบูรณาการอุตสาหกรรมและการศึกษาในการศึกษาสายอาชีพ และการปลูกฝังความสามารถทางเทคนิคและเทคนิคคุณภาพสูง ช่างฝีมือผู้มีทักษะ และช่างฝีมือผู้มีอำนาจ มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างระบบอุตสาหกรรมสมัยใหม่ การสร้างประเทศที่มีความสามารถ ประกันการดำรงชีวิตของผู้คน และส่งเสริม การจ้างงาน.

ในวันที่ 26 สิงหาคม 2023 ในฐานะหนึ่งในฟอรัมย่อยของการประชุม Vocational Education and Common Wealth High-Level Dialogue ปี 2023 การประชุม Vocational Education Industry-Education Integration Forum จึงจัดขึ้นที่เมืองหย่งคัง Yongkang เป็นที่รู้จักในนาม "บ้านเกิดของช่างฝีมือฮาร์ดแวร์ชาวจีน" และการศึกษาสายอาชีพคือ "นามบัตรทองคำ" ของ Yongkang Education

ในพิธีเปิด Yu Lan สมาชิกของคณะกรรมการประจำพรรค Yongkang Municipal Party และรองนายกเทศมนตรีกล่าวว่าในการบูรณาการอุตสาหกรรมและการศึกษา อุตสาหกรรมเป็นผู้นำ ในความร่วมมือระหว่างโรงเรียนและองค์กร องค์กรเป็นทิศทาง แม้ว่า Yongkang จะประสบความสำเร็จในช่วงแรกในการบูรณาการอุตสาหกรรมและการศึกษา แต่ก็ยังเผชิญกับ "ความเจ็บปวดที่เพิ่มมากขึ้น"

มีรายงานว่าเนื่องจากการบูรณาการของอุตสาหกรรมและการศึกษาเกี่ยวข้องกับหน่วยงานหลายแห่งที่มีแรงจูงใจในการมีส่วนร่วมที่แตกต่างกัน ปรากฏการณ์ของ "การบูรณาการที่ไม่มีการบูรณาการและการบูรณาการที่ไม่มีความลึก" จึงมีมานานแล้วในภาคอาชีวศึกษา หวัง คุนซิน อดีตเลขาธิการคณะกรรมการพรรคและศาสตราจารย์วิทยาลัยอาชีวศึกษาการท่องเที่ยวเจ้อเจียง กล่าวถึงสถานการณ์นี้ว่า "มี 2 สกิน" คือ โรงเรียนร้อน ส่วนกิจการเย็น

ไซต์กิจกรรม ภาพถ่ายโดยผู้จัดงาน

การบูรณาการอุตสาหกรรมและการศึกษาจะดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าการศึกษาสายอาชีพและการพัฒนาอุตสาหกรรมมีการบูรณาการอย่างแน่นแฟ้นและมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกหรือไม่ ดังนั้น การทำลาย “สองสกิน” ของอุปสงค์และอุปทานผู้มีความสามารถจึงต้องใช้ความพยายามแบบสองทาง

"ในกรณีนี้ การส่งเสริมเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของสถาบันและองค์กรต่างๆ คือกุญแจสำคัญ" หวัง คุนซินกล่าวว่าการบูรณาการอุตสาหกรรมและการศึกษาในปัจจุบันจะต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม นอกเหนือจากความสนใจร่วมกัน หากการศึกษาสายอาชีพจัดหาเฉพาะความสามารถให้กับวิสาหกิจเท่านั้น ก็ไม่สามารถถือเป็นการให้บริการแก่วิสาหกิจได้ เพราะสำหรับวิทยาลัยอาชีวศึกษาแล้ว การปลูกฝังความสามารถพิเศษเป็นหน้าที่ของพวกเขา

จะบรรลุเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมได้อย่างไร?

หวัง คุนซินกล่าวว่าควรส่งเสริมการซึมผ่านของวัฒนธรรม โรงเรียนอาชีวศึกษาควรให้ความสำคัญกับลักษณะวัฒนธรรมของภูมิภาคอย่างใกล้ชิด ส่งเสริมจิตวิญญาณของชาติ วัฒนธรรมดั้งเดิมที่ยอดเยี่ยม และอารยธรรมอุตสาหกรรมสมัยใหม่ และส่งเสริมการบูรณาการวัฒนธรรมอุตสาหกรรมเข้ากับการศึกษา วัฒนธรรมองค์กรในวิทยาเขต และวัฒนธรรมอาชีวศึกษาในห้องเรียน นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่ามีความจำเป็นต้องกระตุ้นความคิดริเริ่มขององค์กรอุตสาหกรรมและมีส่วนร่วมอย่างมีสติในกระบวนการฝึกอบรมผู้มีความสามารถทั้งหมด

"เมื่อวิทยาลัยอาชีวศึกษาเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรม คุณค่าของการศึกษาสายอาชีวศึกษาก็จะเพิ่มมากขึ้น และองค์กรต่างๆ จะรู้สึกว่าขาดไม่ได้" ประเด็นนี้ที่ Wang Kunxin กล่าวถึงคือสิ่งที่ Yongkang City Vocational and Technical คืออะไร โรงเรียนกำลังทำ มีรายงานว่าโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนสาธิตการปฏิรูปการศึกษาและพัฒนาอาชีวศึกษาระดับมัธยมศึกษาแห่งชาติและเป็นหน่วยการศึกษาอาชีวศึกษาขั้นสูงระดับชาติ

Hu Zan ครูใหญ่ของ Yongkang Vocational and Technical School กล่าวว่าทางโรงเรียนได้จัดตั้งสถาบันวิจัยการผลิตอัจฉริยะขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ทดสอบสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ปัจจุบัน ครูและนักเรียนของโรงเรียนได้รับสิทธิบัตรมากกว่า 200 รายการ เช่น กริ่งประตูแบบตาแมว และหม้อประหยัดพลังงานอเนกประสงค์ และให้บริการด้านเทคนิคแก่องค์กรต่างๆ

ในเวลาเดียวกัน โรงเรียนยังได้จัดตั้งสถาบันวิจัยการผลิตฮาร์ดแวร์เพื่อสร้างศูนย์บ่มเพาะความสำเร็จทางเทคโนโลยี วิทยาลัยแห่งแรกของโรงเรียนมอบโซลูชันโดยรวมมากกว่า 120 ชุดสำหรับประสิทธิภาพการผลิตและการปรับปรุงกระบวนการให้กับบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรมากกว่า 200 แห่งทั้งในและนอกมณฑลเจ้อเจียงทุกปี การปรับแต่งหัวกัดเพียงอย่างเดียวสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้ 20% ถึง 30% หากใช้ควบคู่กับอุปกรณ์ติดตั้งครบชุด โดยทั่วไป ประสิทธิภาพจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 50%

วิธีนี้ทำอย่างไร? Hu Zan ตอบว่าสิ่งสำคัญคืออย่า "เบี่ยงเบน" จากอุตสาหกรรม โรงเรียนประสบความสำเร็จในการบูรณาการสี่สายโซ่ในด้านการศึกษา ความสามารถ อุตสาหกรรม และนวัตกรรม และบูรณาการอย่างลึกซึ้งกับองค์กรต่างๆ มีคำพูดในโรงเรียนอาชีวศึกษาและเทคนิคหย่งคังว่า จงเป็นครูในเวลากลางวัน และเป็นกระดูกสันหลังทางเทคนิคขององค์กรในเวลากลางคืน ปัจจุบัน Yongkang Vocational and Technical School ได้สร้างโรงงานการเรียนรู้ดิจิทัลเสมือนจริง "1+1+N" ซึ่งบูรณาการการผลิต การวิจัย การสอน การฝึกปฏิบัติ การประเมินผล และบริการด้านเทคนิค

ในระหว่างช่วงเสวนาการประชุมสุดยอด Huang Ying รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคอุตสาหกรรม Guizhou Bijie กล่าวว่า เพื่อส่งเสริมการบูรณาการของอุตสาหกรรมและการศึกษา เราต้องบรรลุ "ความเป็นจริงสี่ประการ" กล่าวคือ การประสานงานและการดำเนินการของรัฐบาล ตลอดจนรัฐบาล โรงเรียน และองค์กรต่างๆ ปฏิบัติได้จริงและปฏิบัติได้ ปลูกฝังผู้มีความสามารถที่แข็งแกร่ง สร้างสรรค์กลไกและระบบใหม่ๆ และรวบรวมการรับประกันขององค์กร เธอเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นองค์กร โรงเรียน หรืออุตสาหกรรม ความร่วมมือแบบโรงเรียนเดียวกับองค์กรดั้งเดิมจะต้องกลายเป็นความร่วมมือหลายฝ่ายระหว่างอุตสาหกรรม องค์กร และโรงเรียน มีเพียงเป้าหมายร่วมกันเท่านั้นที่จะบรรลุการมีเพศสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งได้

กิจกรรมนี้ได้รับคำแนะนำจาก China Vocational Education Society และ China News Service ซึ่งจัดโดย China News, คณะกรรมการประจำจังหวัดเจ้อเจียงของ China Democratic National Construction Association และ China News Service สาขา Zhejiang ซึ่งจัดโดย Zhejiang China Vocational สมาคมการศึกษา และคณะกรรมการเทศบาล Yongkang ของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน , รัฐบาลเทศบาล Yongkang , ศูนย์แนะแนวอาชีพสมาคมอาชีวศึกษาของจีน , ศูนย์ข่าวจีน , ศูนย์พัฒนาข่าวสาขาเจ้อเจียง , กลุ่มการสื่อสารระหว่างประเทศบริการข่าวจีน สาขาเจ้อเจียง เป็นเจ้าภาพโดย Yongkang อาชีวศึกษาและเทคนิค โรงเรียนวิทยาลัยช่างฮาร์ดแวร์ยงคัง (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลิว หยางเหอ] ดบอลสดแมนยvsลเวอรพลวนน|ดูบอลไลฟ์สดpptv|