เงินเดือน นัก บอล ไทย - ดวอลเลยบอลสดไทย-เกาหลใต

เงินเดือน นัก บอล ไทย

China News Service, Ganzi, 9 ธันวาคม: เยี่ยมชมเขตการศึกษาแบบรวมศูนย์ในภูเขาเสฉวน: "เป้าหมายของเราคือดวงดาวและทะเล!"

Wang Peng นักข่าว China News Service

ในตอนเช้า ท้องฟ้าสดใสเล็กน้อย และวิทยาเขตของโรงเรียนมัธยมต้น Jiala Town ในเขต Yajiang ก็ค่อยๆ ตื่นขึ้นมาบนภูเขา ในหอพักนักเรียน Ding Zhenquzhu และเพื่อนร่วมห้องของเขาลุกขึ้น อาบน้ำ และเริ่มวันเรียนของพวกเขา ในไม่ช้า เสียงอ่านหนังสือก็ลอยอยู่บนภูเขา

มองเห็นเขตการศึกษาส่วนกลางของ Sila Education ที่ตั้งอยู่ในเทศมณฑล Yajiang เขตปกครองตนเองทิเบต Garze มณฑลเสฉวน ภาพถ่ายโดย Lu Yang

เทศมณฑล Yajiang อยู่ในเขตปกครองตนเอง Garze Tibetan ในมณฑลเสฉวน ตั้งอยู่บนขอบตะวันออกเฉียงใต้ของที่ราบสูงชิงไห่-ทิเบต ล้อมรอบด้วยภูเขา และสลับซับซ้อนด้วยหุบเขาแม่น้ำ พื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวใกล้ที่ตั้งของเทศมณฑลคือ Sila Education Centralized School District ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 233 เอเคอร์ รวมถึงโรงเรียนมัธยมต้น โรงเรียนประถมศึกษา และโรงเรียนอนุบาล

หลี่หัว รองผู้พิพากษาเทศมณฑลหยาเจียง บอกกับไชน่านิวส์เซอร์วิสว่าเมื่อหลายปีก่อน สภาพโรงเรียนและอาจารย์ผู้สอนในเมืองชนบทห่างไกลในหยาเจียงยากจนมาก เพื่อให้นักเรียนในพื้นที่ชนบทห่างไกลได้รับการศึกษาในเมืองคุณภาพสูงเช่นเดียวกัน เทศมณฑลหยาเจียงจึงเริ่มสร้างเขตการศึกษาแบบรวมศูนย์ในปี 2556 โดยรวบรวมทรัพยากรทางการศึกษาที่ดีที่สุดในเทศมณฑลด้วยการลงทุนรวมกว่า 500 ล้านหยวน

หลังจากหลายปีของการพัฒนา เขตการศึกษาส่วนกลาง Xia La Education มีนักเรียนทั้งหมด 2,634 คน คิดเป็น 34% ของจำนวนนักเรียนทั้งหมดในเขตนี้ โดย 2,276 คนอาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัย ขนาดและเงื่อนไขของเขตการศึกษาแบบรวมศูนย์อยู่ในอันดับ 18 มณฑล (เมือง) ในจังหวัด Garze เด็กชาวทิเบตเรียนรู้ความรู้และพัฒนานิสัยการใช้ชีวิตที่ดีที่นี่

นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนประถม Xia La กำลังเข้าเรียนวิชาคณิตศาสตร์ ภาพถ่ายโดย Wang Peng

"ที่โรงเรียน เราเป็นทั้งครูและ 'ผู้ปกครอง'" Wei Dan หัวหน้าครูประจำชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนประถมศึกษา Xia La กล่าวว่านักเรียน 45 คนจากทั้งหมด 46 คนในชั้นเรียน อาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัย นอกจากการสอนแล้ว เธอยังช่วยนักเรียนซื้ออุปกรณ์การเรียน พานักเรียนไปพบแพทย์ และแม้กระทั่งกระตุ้นให้พวกเขาซักถุงเท้าทุกคืน

ชิโร ชิชาง วัย 12 ปี อยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เขามีผมหางม้าที่ดูสดใส ดวงตาที่ชัดเจน และสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวเหมือนหิมะภายใต้ชุดนักเรียนของเขา บ้านของเธอตั้งอยู่ในเมืองบายหรงซึ่งอยู่ห่างออกไปกว่า 60 กิโลเมตร การเดินทางยาวนานมากจนสามารถกลับบ้านได้ทุกๆ สามเดือนเท่านั้น เธอบอกว่าเธอเติบโตในพื้นที่อภิบาล หลังจากที่เธอมาอยู่ที่โรงเรียนประถม Xia La ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เธอเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเองด้วยความช่วยเหลือจากครูชีวิตและครูประจำชั้น พูดถึงความฝัน สาวขี้อายคนนี้บอกว่าเธออยากเป็นหมอในอนาคต “เพราะหมอมีพลังมาก”

Chen Caijun รองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมต้น Jiala Town กล่าวว่า เมื่อพิจารณาว่าบ้านของนักเรียนจำนวนมากอยู่ห่างจากโรงเรียนมากเกินไป และพวกเขาจะกลับบ้านเป็นเวลานานเท่านั้น ทางโรงเรียนจึงจัดภาพยนตร์ เกี๊ยว กิจกรรมชมรม ฯลฯ ทุกสุดสัปดาห์ และจัดกิจกรรมพาเด็กๆ เยี่ยมชมเมืองใกล้เคียงเป็นประจำ “โรงเรียนยังได้จัดห้องสนทนาสำหรับครอบครัวให้ผู้ปกครองใช้เมื่อมาเยี่ยม”

นักข่าวพบกับป้าของ Ding Zhenquzhu Wang Qiuzhim ในห้องสนทนาของครอบครัว Wang Qiuzhim เห็นด้วยกับเขตการศึกษาแบบรวมศูนย์ "เด็กๆ ที่นี่กินดี เรียนรู้ได้ดี และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย สิ่งที่น่ายินดียิ่งกว่าคือเด็กๆ มีสติปัญญามากขึ้นเรื่อยๆ"

< p> Ding Zhenquzhu ปีนี้อายุ 14 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เขาสูงและชอบหัวเราะ “ความฝันของฉันเคยเป็นครู แต่ตอนนี้ฉันอยากเป็นนักบิน” "

เสียงระฆังดังขึ้นอย่างรวดเร็ว และถึงเวลาพักผ่อน ภายใต้ท้องฟ้าสีครามและเมฆสีขาว นักเรียนได้เต้นรำเต้นรำ Guozhuang ที่มีลักษณะเฉพาะของทิเบตบนสนามเด็กเล่น นอกจากสนามเด็กเล่นแล้ว Loden ครูชาวทิเบตวัย 35 ปียังเต้นรำไปกับเสียงเพลงอีกด้วย

ในช่วงปิดภาคเรียน นักเรียนจากโรงเรียนมัธยมต้น Xia La Town เต้นรำการเต้นรำ Guozhuang ของทิเบตบนสนามเด็กเล่น ภาพถ่ายโดย Wang Peng

Luoden กล่าวว่านักเรียนมากกว่า 99% ในโรงเรียนเป็นชาวทิเบต เพื่อที่จะสืบทอดภาษาและวัฒนธรรมประจำชาติ หลักสูตรภาษาทิเบตจึงเปิดเป็นพิเศษและรวมอยู่ในการสอบเข้าโรงเรียนมัธยมปลาย นอกจากชั้นเรียนภาษาทิเบตแล้ว ยังมีชั้นเรียนคัดลายมือทิเบต ชั้นเรียนอ่านออกเสียง และชั้นเรียนโต้วาที ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่นักเรียน

ในโรงเรียนมัธยมต้น Jia La Town มีชั้นเรียนถ่ายทอดสดพิเศษ - ผ่านการถ่ายทอดสด ชั้นเรียนจะจัดขึ้นพร้อมกันกับโรงเรียนมัธยม Kangding ที่อยู่ห่างออกไป 150 กิโลเมตรด้วยคุณภาพการสอนที่ดีขึ้น นักข่าวเห็นในชั้นเรียนถ่ายทอดสดว่านักเรียนติดตามครูทางไกลบนหน้าจอ หากพบปัญหา ครูในห้องเรียนจะอธิบายทันที

"ชั้นเรียนสดช่วยให้เราใน Yajiang เพลิดเพลินไปกับแหล่งข้อมูลทางการศึกษาที่ดีที่สุดทั่วทั้งจังหวัด Ganzi ซึ่งช่วยได้มาก" Ouzhu Jiangze วัย 15 ปี กำลังจะสอบเข้าโรงเรียนมัธยมปลาย และสนใจประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก และความฝันของเขาคือการเป็นนักประวัติศาสตร์

นักบิน แพทย์ นักประวัติศาสตร์ ตำรวจ นักร้อง... ในระหว่างการเยือนเขตการศึกษาส่วนกลาง Xia La นักข่าวได้ยินความฝันมากมายเกี่ยวกับเด็กๆ ชาวทิเบต ตามที่เขียนไว้บนผนังหอพักว่า "เป้าหมายของเราคือทะเลแห่งดวงดาว!" (จบ)

[บรรณาธิการ: Li Jun]