เช็ค ผล ย อ ล - ดวอลเลยบอลสดชอง28

เช็ค ผล ย อ ล

กระทรวงกลาโหมของจีนพูดคุยเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ที่ใช้เรือของแคนาดาที่กำลังเข้าใกล้น่านฟ้า Xisha ของจีน: การยั่วยุที่เป็นอันตราย

China News Service, ปักกิ่ง, 4 พฤศจิกายน, กระทรวงกลาโหมของจีน โฆษกจาง เสี่ยวกัง 4 ตอบคำถามของนักข่าวเกี่ยวกับการยั่วยุของญี่ปุ่นโดยเฮลิคอปเตอร์ทางเรือของแคนาดา เขาชี้ให้เห็นว่าความเคลื่อนไหวของแคนาดาละเมิดกฎหมายภายในของจีนและกฎหมายระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง เป็นอันตรายต่ออธิปไตยและความมั่นคงของจีน และเป็นการกระทำที่มุ่งร้ายและยั่วยุโดยมีเจตนาแอบแฝง

นักข่าวคนหนึ่งถามว่ากระทรวงกลาโหมของแคนาดาออกแถลงการณ์โดยระบุว่าเฮลิคอปเตอร์ทหารของแคนาดาถูก "สกัดกั้น" โดยเครื่องบินรบ J-11 ของจีนในทะเลจีนใต้เมื่อเร็ว ๆ นี้ รัฐมนตรีกลาโหมแคนาดากล่าวว่า "การสกัดกั้น" เครื่องบินรบของจีนนั้น "ไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง" คนจีนมีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้?

จาง เสี่ยวกัง กล่าวว่าเมื่อเร็วๆ นี้ เรือฟริเกต "ออตตาวา" ของแคนาดา ได้สร้างเฮลิคอปเตอร์บนเรือบรรทุกเครื่องบินสองประเภทโดยไม่ทราบเจตนาที่จะเข้าใกล้น่านฟ้า Xisha ของจีน ในช่วงเวลานี้ กองทัพปลดแอกประชาชนจีนได้จัดกองกำลังทางเรือและทางอากาศเพื่อระบุและตรวจสอบเหตุการณ์ตามกฎหมายและออกคำเตือนหลายฉบับ อย่างไรก็ตาม เฮลิคอปเตอร์ของแคนาดาไม่เพียงแต่ปฏิเสธที่จะตอบโต้เท่านั้น แต่ยังดำเนินการเชิงยั่วยุ เช่น การบินอีกด้วย ที่ระดับความสูงต่ำมาก หลังจากนั้น สื่อต่าง ๆ ต่างพากันพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวและกล่าวหาและป้ายสีจีน ความเคลื่อนไหวของแคนาดาละเมิดกฎหมายภายในของจีนและกฎหมายระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง เป็นอันตรายต่ออธิปไตยและความมั่นคงของจีน และเป็นการกระทำที่มุ่งร้ายและยั่วยุโดยมีเจตนาแอบแฝง

จาง เสี่ยวกัง ชี้ให้เห็นว่าการดำเนินการตอบโต้ของจีนมีความเป็นมืออาชีพและมีมาตรฐาน จีนขอเรียกร้องให้แคนาดาอย่าเพิกเฉยต่อข้อเท็จจริง หยุดพูดเกินจริงและสร้างสถานการณ์เกินจริง และจำกัดการดำเนินการของกองกำลังทางทะเลและทางอากาศแนวหน้าอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในทะเลและทางอากาศ กองทัพจีนยังคงเฝ้าระวังระดับสูงอยู่ตลอดเวลา ปกป้องอธิปไตยของชาติ ความมั่นคง สิทธิทางทะเลและผลประโยชน์อย่างเด็ดเดี่ยว และปกป้องสันติภาพและเสถียรภาพในทะเลจีนใต้อย่างเด็ดเดี่ยว (จบ) [บรรณาธิการ: Huang Yuhan]