แต้มต่อ พรีเมียร์ลีก

.แต้มต่อ พรีเมียร์ลีก 2.คลีนชีทพรีเมียร์ลีกคือ 3.ผลคะแนนพรีเมียร์ลีก 4.ลงคดบอลสดไทย


Philoli Manor ใกล้ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงในด้านทิวทัศน์ที่สวยงาม ในวันที่ 15 มันกลายเป็นจุดสนใจของโลก ที่นี่ประธานาธิบดี Xi Jinping ของจีนและประธานาธิบดี Biden ของสหรัฐอเมริกาพูดคุยกันเกือบ 4 ชั่วโมง พวกเขาพูดคุยเรื่องการเมือง และประเด็นทางการทูต มีการบรรลุฉันทามติมากกว่า 20 ฉบับในสาขา การแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนและวัฒนธรรม ธรรมาภิบาล ความมั่นคงทางทหาร และสาขาอื่น ๆ ซึ่งก่อให้เกิด "วิสัยทัศน์ซานฟรานซิสโก" ที่มุ่งเน้นอนาคต โดยชี้ให้เห็นทิศทางในการปรับปรุง และพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ และอัดฉีดความแน่นอนและเสถียรภาพให้กับโลกที่ปั่นป่วนและเปลี่ยนแปลง . British Broadcasting Corporation เชื่อว่า "การประชุมสุดยอดประธานาธิบดีจีน-สหรัฐฯ มีความก้าวหน้าในหลายด้าน"

นี่เป็นการเยือนสหรัฐฯ ครั้งที่ 2 ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง หลังจากห่างหายไปนาน 6 ปี และยังถือเป็นการพบกันแบบเผชิญหน้ากันครั้งแรกระหว่างประมุขแห่งรัฐจีนและสหรัฐอเมริกา หลังจากห่างหายไปหนึ่งปี จากบาหลีถึงซานฟรานซิสโก ในปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ มีทั้งขาขึ้นและขาลงเนื่องจากการที่สหรัฐฯ ออกจากฉันทามติบาหลี ซึ่งทำให้โลกวิตกกังวลเช่นกัน ด้วยความพยายามร่วมกัน จีนและสหรัฐอเมริกาได้สร้างเงื่อนไขสำหรับการ "กลับบาหลีและนำไปสู่ซานฟรานซิสโก" ไม่ว่าจะเลือกสถานที่นัดพบ การเตรียมการ เช่น ปูพรมแดงในสถานที่จัดงาน หรือรายละเอียดของ 2 ประมุขที่เดินเคียงข้างกันพูดคุยกัน จะเห็นได้ว่าสหรัฐฯ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับเรื่องนี้ การประชุมประมุขแห่งรัฐ

มีหลักการสื่อสารระหว่างผู้คน และมีวิธีอยู่ร่วมกันระหว่างประเทศต่างๆ การเคารพซึ่งกันและกัน การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย นี่คือประสบการณ์ของการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา และควรเป็นทิศทางของความพยายามร่วมกันระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาด้วย ในการประชุมครั้งนี้ ประธานาธิบดีสีได้เน้นย้ำถึงวิธีที่ถูกต้องสำหรับจีนและสหรัฐอเมริกาในการเข้ากันได้ และเสนอวิสัยทัศน์ใหม่สำหรับจีนและสหรัฐอเมริกา

"วิสัยทัศน์ซานฟรานซิสโก" คืออะไร? จีนเรียกสิ่งนี้ว่าเป็น "เสาหลัก 5 ประการ" ของความพยายามร่วมกันในการสร้างความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ โดยเน้นว่าทั้งสองฝ่ายควรร่วมกันสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ร่วมกันจัดการความแตกต่างอย่างมีประสิทธิผล ร่วมกันส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน ร่วมกันแบกรับความรับผิดชอบของประเทศมหาอำนาจ และ ร่วมกันส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนและวัฒนธรรม ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องชี้ไปที่ "International Critical Review" ว่า "5 เสาหลัก" คือแผนปฏิบัติการของจีนเพื่อส่งเสริมการรักษาเสถียรภาพและการปรับปรุงความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบอย่างสูงของจีนต่อความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ตลอดจนสันติภาพและการพัฒนาของโลก

เพื่อให้บรรลุ "วิสัยทัศน์ซานฟรานซิสโก" สมมติฐานก็คือจีนและสหรัฐอเมริกามีความเข้าใจที่ถูกต้องซึ่งกันและกัน จีนและสหรัฐอเมริกาเป็นคู่แข่งหรือหุ้นส่วนหรือไม่? นี่เป็นคำถามพื้นฐาน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ปมที่ใหญ่ที่สุดของสาเหตุที่ความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ มาถึงจุดตกต่ำก็คือ สหรัฐอเมริกาเข้าใจผิดคิดว่าจีนเป็นคู่แข่งหลักและความท้าทายทางภูมิรัฐศาสตร์ที่สำคัญที่สุด และนำนโยบายและการกระทำที่ไม่ถูกต้องมาใช้

"จีนจะไม่เดินตามเส้นทางเก่าของการปล้นอาณานิคม และจะไม่เดินตามเส้นทางที่คดเคี้ยวของอำนาจเจ้าโลก เมื่อประเทศที่เข้มแข็งแข็งแกร่งขึ้น และจะไม่ส่งออกอุดมการณ์" "จีนไม่มีแผนที่จะก้าวข้ามหรือ และสหรัฐอเมริกาไม่ต้องการปราบปรามหรือควบคุมจีน "แผน"...ในระหว่างการประชุม ประธานาธิบดี Xi ได้อธิบายแนวโน้มการพัฒนาและความตั้งใจเชิงกลยุทธ์ของจีนอย่างลึกซึ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นของไต้หวัน จีนกำหนดให้สหรัฐฯ ปฏิบัติตามหลักการจีนเดียว ต่อต้าน "เอกราชของไต้หวัน" หยุดติดอาวุธไต้หวัน และสนับสนุนการรวมประเทศอย่างสันติของจีน สหรัฐฯ ย้ำคำมั่นสัญญา 5 ประการที่ทำขึ้นในการประชุมที่บาหลี โดยระบุว่า "จีนที่มีเสถียรภาพและกำลังพัฒนาอยู่ในผลประโยชน์ของสหรัฐฯ และโลก" เราหวังว่าสหรัฐฯ จะรักษาคำพูดและจะไม่ล้ำเส้นหรือเล่นกับไฟ

เพื่อดำเนินการตาม "วิสัยทัศน์ซานฟรานซิสโก" จีนและสหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องจัดการกับความแตกต่างอย่างเหมาะสม และค้นหาวิธี "สร้างสะพานและปูทาง" ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่าเป็นไปไม่ได้ที่จีนและสหรัฐอเมริกาจะไม่ตกลงกัน การพยายามเปลี่ยนแปลงซึ่งกันและกันนั้นไม่สมจริง ไม่มีใครสามารถทนต่อผลที่ตามมาของความขัดแย้งและการเผชิญหน้าได้ ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ ประมุขแห่งรัฐทั้งสองเห็นพ้องที่จะกลับมาสื่อสารระดับสูงระหว่างกองทัพทั้งสองอีกครั้งบนพื้นฐานของความเสมอภาคและความเคารพ เช่นเดียวกับการประชุมกลไกการปรึกษาหารือด้านความมั่นคงทางทหารทางทะเลจีน-สหรัฐฯ เป็นต้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการจัดการ ความแตกต่าง ทั้งสองฝ่ายยังตัดสินใจที่จะเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนระดับสูงและส่งเสริมและเปิดตัวการปรึกษาหารือเชิงสถาบันในด้านการค้า เศรษฐกิจ การเงิน การควบคุมการส่งออก และสาขาอื่น ๆ โดยระบุว่าภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน ผลประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่ายไม่ได้ลดลง แต่มีเพิ่มขึ้น

ในเวลาเดียวกัน จีนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับประเด็นสำคัญบางประการอย่างชัดเจน ตัวอย่างเช่น ในประเด็นทางเศรษฐกิจ การค้า วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จีนชี้ให้เห็นว่าการควบคุมและปราบปรามจีนของสหรัฐฯ ไม่ใช่ "การขจัดความเสี่ยง" แต่เป็นการสร้างความเสี่ยง จีนคัดค้านการควบคุมการส่งออก การทบทวนการลงทุน และการคว่ำบาตรฝ่ายเดียวของสหรัฐฯ สหรัฐฯ อ้างว่ารู้สึกยินดีที่ได้เห็นจีนพัฒนาและเจริญรุ่งเรือง และไม่พยายามที่จะปราบปรามหรือจำกัดการพัฒนาของจีน และไม่ได้พยายามที่จะแยกตัวออกจากจีน หวังว่าสหรัฐฯ จะเปลี่ยนจุดยืนของตนไปสู่การปฏิบัติ ยกเลิกการคว่ำบาตรฝ่ายเดียว และจัดให้มีสภาพแวดล้อมที่ยุติธรรม ยุติธรรม และไม่เลือกปฏิบัติสำหรับบริษัทจีน ชาวจีนมีสิทธิที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น และไม่มีพลังภายนอกใดสามารถหยุดยั้งการพัฒนาและการเติบโตของจีนได้

เพื่อดำเนินการตาม "วิสัยทัศน์ซานฟรานซิสโก" จีนและสหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องร่วมกันตอบสนองต่อความเสี่ยงและความท้าทายที่โดดเด่นของสังคมมนุษย์ ก่อนการประชุมระหว่างประมุขแห่งรัฐจีนและสหรัฐอเมริกา ทั้งสองฝ่ายได้ออกแถลงการณ์ Sunshine Land เกี่ยวกับการเสริมสร้างความร่วมมือเพื่อแก้ไขวิกฤตสภาพภูมิอากาศ ซึ่งโลกภายนอกมองว่ามี "ความสำคัญอย่างยิ่ง" ต่อโลก ในระหว่างการประชุม จีนระบุว่าความคิดริเริ่มที่ทั้งสองฝ่ายเสนอควรเปิดกว้างต่อกัน และสามารถประสานงานและเทียบเคียงได้ นักวิเคราะห์ชี้ให้เห็นว่าข้อเสนอใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบของจีนในฐานะประเทศสำคัญ และจะช่วยให้จีนและสหรัฐอเมริการ่วมมือกันเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับโลก

เพื่อให้ "วิสัยทัศน์ซานฟรานซิสโก" เป็นจริง จำเป็นต้องลดปัจจัยเชิงลบที่เป็นอุปสรรคต่อการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนและวัฒนธรรม ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนการแลกเปลี่ยนและการสื่อสารระหว่างประชาชนทั้งสองให้มากขึ้น . จีนเสนอให้เพิ่มเที่ยวบินระหว่างทั้งสองประเทศ ส่งเสริมความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว ขยายการแลกเปลี่ยนในท้องถิ่น และเสริมสร้างความร่วมมือในด้านการศึกษาและความพิการ สหรัฐฯ กล่าวว่ารู้สึกยินดีที่ทั้งสองประเทศเพิ่มเที่ยวบินตรงและขยายการแลกเปลี่ยนทางการศึกษา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี รวมถึงการแลกเปลี่ยนบุคลากร หากนำมาตรการเหล่านี้ไปใช้ มาตรการดังกล่าวจะเสริมสร้างรากฐานสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ อย่างแข็งแกร่ง และนำแรงผลักดันมาสู่ทั้งสองประเทศในการเพิ่มพูนความไว้วางใจและความร่วมมือ

ในปัจจุบัน ซานฟรานซิสโกควรกลายเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับการรักษาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ให้มั่นคง หวังว่าสหรัฐฯ จะได้เรียนรู้จากบทเรียนของการเบี่ยงเบนไปจากฉันทามติบาหลี ไม่ทำผิดพลาดซ้ำๆ ทำงานร่วมกับจีนอย่างแท้จริงครึ่งทาง และนำฉันทามติที่สำคัญที่ประมุขแห่งรัฐทั้งสองบรรลุถึง เริ่มต้นอีกครั้งในซานฟรานซิสโกและเปลี่ยนวิสัยทัศน์ของคุณให้กลายเป็นความจริง

 (ผู้วิจารณ์นักวิจารณ์ระดับนานาชาติ)

[บรรณาธิการ: เฉียน เจียวเจียว] ผลบอลสดh|บอลไทยมาเลเซยpantip|