สถิติสำหรับ ฟุตบอลโลก

.สถิติสำหรับ ฟุตบอลโลก 2.ไฮไลท์การทำประตู 3.ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร2021วันนี้ 4.แมนซิตีvsเชลซี


China News Service, ซานฟรานซิสโก, วันที่ 16 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว Guo Jinchao และ Liang Xiaohui) ในเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ประธานาธิบดี Xi Jinping ของจีนได้พบกับประธานาธิบดี Boruarte ของเปรูในซานฟรานซิสโก

สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่านับตั้งแต่จีนและเปรูสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตเมื่อกว่าครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา ทั้งสองประเทศเข้าใจและสนับสนุนซึ่งกันและกันในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หลักและข้อกังวลหลักของกันและกัน และความร่วมมือทวิภาคีได้ พัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการร่วมกันก่อสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ได้ส่งเสริมการพัฒนาและการฟื้นฟูของประเทศของตนและนำผลประโยชน์มาสู่ประชาชนของทั้งสองประเทศ ปีนี้ถือเป็นวันครบรอบ 10 ปีของการสถาปนาความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์รอบด้านระหว่างจีนและเปรู ทั้งสองฝ่ายควรกระชับความไว้วางใจซึ่งกันและกันทางการเมือง เสริมสร้างการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ ให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างมั่นคงในเส้นทางการพัฒนาที่เหมาะสมกับสภาพของประเทศ เสริมสร้างการเชื่อมโยงยุทธศาสตร์การพัฒนา เสริมสร้างความร่วมมือในด้านดั้งเดิม เช่น เศรษฐกิจ การค้า พลังงาน และแร่ธาตุ ปลูกฝัง เสาการเติบโตใหม่ของความร่วมมือในเศรษฐกิจดิจิทัล การพัฒนาสีเขียว และด้านอื่น ๆ และส่งเสริม การก่อสร้างร่วมกันของ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" จะบรรลุผลมากขึ้น จีนยินดีนำเข้าสินค้าเกษตรคุณภาพสูงที่มีลักษณะเฉพาะของเปรูมากขึ้น และสนับสนุนให้บริษัทจีนมีส่วนร่วมในการก่อสร้างโครงการสำคัญของเปรูตามหลักการที่มุ่งเน้นตลาด จีนและเปรูต่างก็มีอารยธรรมอันงดงามและวัฒนธรรมที่ลึกซึ้ง ทั้งสองฝ่ายควรเสริมสร้างความร่วมมือในด้านการศึกษา วัฒนธรรม การท่องเที่ยว วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การแลกเปลี่ยนเยาวชน และด้านอื่น ๆ และกลายเป็นตัวอย่างของการแลกเปลี่ยนและการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างอารยธรรมที่แตกต่างกัน

สี จิ้นผิง ย้ำว่าภายใต้สถานการณ์ใหม่ การพัฒนาความสัมพันธ์จีน-เปรูอย่างดีไม่เพียงแต่ตอบสนองผลประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างเศรษฐกิจโลกที่เปิดกว้างอีกด้วย จีนสนับสนุนเปรูในการเป็นเจ้าภาพการประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปคปี 2024 และยินดีสื่อสารอย่างใกล้ชิดและประสานงานกับเปรูเพื่อส่งเสริมผลลัพธ์ใหม่ในความร่วมมือเอเปค และมีส่วนร่วมใหม่เพื่อส่งเสริมการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการพัฒนาระยะยาวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและการส่งเสริม การสร้างประชาคมเอเชียแปซิฟิกที่มีอนาคตร่วมกัน จีนยินดีทำงานร่วมกับเปรูเพื่อส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ละตินอเมริกาในยุคใหม่อย่างต่อเนื่อง

Boruarte กล่าวว่าทั้งเปรูและจีนเป็นประเทศที่มีอารยธรรมโบราณและมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการแลกเปลี่ยนฉันมิตรระหว่างประชาชน นับตั้งแต่ทั้งสองประเทศได้ก่อตั้งหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทั้งสองฝ่ายได้ยึดมั่นในการเคารพและสนับสนุนซึ่งกันและกัน เปรูมุ่งมั่นที่จะกระชับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับจีน และหวังว่าจะใช้ประโยชน์จากกลไกความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศได้ดีขึ้น ปรับปรุงระดับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมอย่างต่อเนื่อง และกระชับความร่วมมือเชิงปฏิบัติในด้านเศรษฐกิจสีเขียวและสาขาอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง สูตรลับยึดหลักการจีนเดียวและมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการก่อสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ร่วมกัน เปรูจะเข้ารับตำแหน่งประธานเอเปคหมุนเวียนในปีหน้า และตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับจีนเพื่อส่งเสริมการเติบโตอย่างครอบคลุมและยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างละตินอเมริกา-จีน เปรูยินดีกระชับความร่วมมือพหุภาคีกับจีน

Cai Qi, Wang Yi และคนอื่นๆ เข้าร่วมการประชุม (จบ) [บรรณาธิการ: หวัง อี้] บอลคืนนี้แมนยู|สอนฟุตบอลฟรี|