ล เวอร พ ลด บอลสด

.ล เวอร พ ลด บอลสด 2.วิเคราะห์บอล 3.ลิเวอร์พูล 4.ผลบอลสดthscore


เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "ทำงานร่วมกันเพื่อเผชิญกับความท้าทายและเขียนบทใหม่ในความร่วมมือเอเชียแปซิฟิก" ในการประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจ APEC ซึ่งจัดขึ้นที่ซานฟรานซิสโก ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า "เราต้องรักษาความตั้งใจเดิมของเอเปค" และ "ส่งเสริมความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกเพื่อการเริ่มต้นใหม่"

เป็นเวลา 34 ปีแล้วนับตั้งแต่ก่อตั้งเอเปค และเป็นเวลา 30 ปีแล้วนับตั้งแต่มีการจัดการประชุมอย่างไม่เป็นทางการของผู้นำเอเปคครั้งแรก เมื่อเทียบกับกลไกพหุภาคี เช่น กลไกความร่วมมือ BRICS และ G20 แล้ว APEC มีการจัดตั้งมายาวนานกว่าและมีสมาชิกเข้าร่วมมากกว่า เมื่อสถานการณ์ปัจจุบันเปลี่ยนไป อะไรเป็นแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนา APEC ในปัจจุบัน และจะไปในทิศทางใดในอนาคต

เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีต ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เปิดเผยการรู้แจ้งอันลึกซึ้งที่มาจากกระบวนการความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกจาก 3 ด้าน ได้แก่ "ประเด็นหลัก" "เป้าหมายโดยรวม" และ "แนวปฏิบัติที่ดี" และยังได้ให้ไว้ด้วย แรงบันดาลใจอันลึกซึ้งสำหรับความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกจากด้านความร่วมมือ นวัตกรรม และการพัฒนา แนวทางสำหรับ 30 ปีข้างหน้า

จากมุมมองทางประวัติศาสตร์☠️——

สามสิบปีที่แล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่า "มนุษยชาติจะไปทางไหน" หลังจากสิ้นสุดสงครามเย็น? เพื่อตอบสนองต่อ ผู้นำเอเชียแปซิฟิกรวมตัวกันและมีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะก้าวข้ามความคิดเก่าของการเผชิญหน้าแบบกลุ่มและเกมรวมศูนย์ กระชับความร่วมมือและการบูรณาการทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และมุ่งมั่นที่จะสร้างครอบครัวเอเชียแปซิฟิกที่มีชีวิตชีวา ความสามัคคี และเจริญรุ่งเรือง ด้วยเหตุนี้จึงส่งเสริม การพัฒนาในเอเชียแปซิฟิกและโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจได้เข้าสู่ช่องทางที่รวดเร็ว ช่วยให้เอเชียแปซิฟิกกลายเป็นศูนย์กลางการเติบโตทางเศรษฐกิจของโลก เป็นจุดยึดของการพัฒนาและเสถียรภาพระดับโลก และเป็นที่ราบสูงสำหรับความร่วมมือ

ด้วยวิวัฒนาการที่รวดเร็วของภูมิทัศน์ระหว่างประเทศ แนวโน้มทั่วไปของความร่วมมือแบบเปิดได้รับผลกระทบจากกระแสทวน เช่น การเผชิญหน้า เพื่อนบ้านขอทาน และ "ลานเล็กๆ ที่มีกำแพงสูง"

ความร่วมมือแบบเปิดเป็นหนทางเดียวสำหรับความเจริญรุ่งเรืองและการพัฒนาของโลก ในขณะที่โลกเข้าสู่ยุคใหม่แห่งความปั่นป่วนและการเปลี่ยนแปลง ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่าการยึดมั่นในปณิธานดั้งเดิมของเอเปค และคำนึงถึงภารกิจที่ประวัติศาสตร์มอบให้เราไว้เป็นคำถามที่ชัดเจนว่า "ความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกจะดำเนินต่อไปอย่างไรใน 30 ปีข้างหน้า?” คำตอบที่ดีที่สุด

จากมุมมองของเป้าหมาย😍——

เมื่อสิบปีที่แล้ว ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เสนอแนวคิดในการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ เป้าหมายของเอเปคสอดคล้องกับแนวคิดนี้อย่างมาก วิสัยทัศน์ปุตราจายาที่เอเปคนำมาใช้ในปี 2563 เสนออย่างชัดเจนว่าจะสร้างประชาคมเอเชียแปซิฟิกภายในปี 2583

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้เสนอโครงการริเริ่มด้านการพัฒนาระดับโลก โครงการริเริ่มด้านความมั่นคงระดับโลก และความริเริ่มด้านอารยธรรมระดับโลก เพื่อเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญที่ประชาคมระหว่างประเทศกำลังเผชิญอยู่ และมอบแนวทางแก้ไขปัญหาของจีนให้กับคนทั้งโลก รวมถึงเอเชีย -แปซิฟิก.

"ยึดมั่นในแนวทางการแลกเปลี่ยนการเจรจาระดับประเทศต่อประเทศมากกว่าการเผชิญหน้า ความเป็นหุ้นส่วนมากกว่าการเป็นพันธมิตร" "ยึดมั่นในลัทธิภูมิภาคนิยมแบบเปิด และส่งเสริมกระบวนการของเขตการค้าเสรีเอเชียแปซิฟิกอย่างแน่วแน่" " ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล ความฉลาด การเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาสีเขียว ร่วมกันเสริมสร้างนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงความสำเร็จ และส่งเสริมการบูรณาการเชิงลึกของเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจที่แท้จริง"... ในคำปราศรัยที่เป็นลายลักษณ์อักษรนี้ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นทิศทางเพิ่มเติม เพื่อให้ความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

จากมุมมองของเส้นทาง🤯——

เอเชียแปซิฟิกเป็นที่ที่เราอาศัยและทำงาน และยังเป็นแหล่งของการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกอีกด้วย ปัจจุบัน เศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิกคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 60% ของทั้งหมดทั่วโลก และมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

การพัฒนาของจีนเริ่มต้นในเอเชียแปซิฟิก ได้รับประโยชน์จากเอเชียแปซิฟิก และมีส่วนสนับสนุนเอเชียแปซิฟิกและโลก นับตั้งแต่จีนเข้าร่วม APEC APEC ก็กลายเป็นเวทีสำคัญสำหรับจีนในการดำเนินความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันกับเศรษฐกิจอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ดำเนินการทางการฑูตพหุภาคี และแสดงภาพลักษณ์ระดับชาติของจีน ปัจจุบัน มวลรวมทางเศรษฐกิจของจีนอยู่ในอันดับที่สองของโลก ปัจจุบัน จีนยังคงเป็นกลไกขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกที่ใหญ่ที่สุด และการมีส่วนร่วมของจีนต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกในปีนี้จะสูงถึงหนึ่งในสาม

การพัฒนาเป็นประเด็นสำคัญนิรันดร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในฐานะสมาชิกของความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก จีนนำแรงผลักดันและโอกาสใหม่ๆ มาสู่โลกอย่างต่อเนื่องด้วยการพัฒนาใหม่ๆ

"ขณะนี้ เศรษฐกิจของจีนมีความยืดหยุ่นสูง มีศักยภาพเพียงพอ และมีพื้นที่กว้างสำหรับการดำเนินกลยุทธ์ ปัจจัยพื้นฐานเชิงบวกในระยะยาวไม่เปลี่ยนแปลงและจะไม่เปลี่ยนแปลง";

"จีน กลายเป็นการลงทุนที่ดีที่สุด ตรงกันกับจุดหมายปลายทาง 'จีน' ถัดไปจะยังคงเป็นจีน เพื่อนจากชุมชนธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลกยินดีที่จะลงทุนในจีนต่อไปและฝึกฝนการเพาะปลูกในจีนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น!"

"เรายินดีต้อนรับชุมชนธุรกิจระดับโลกที่มีส่วนร่วมในกระบวนการปรับปรุงให้ทันสมัยแบบจีน และแบ่งปันโอกาสอันยิ่งใหญ่ของจีนที่มาจากการพัฒนาคุณภาพ!"...

ประธานาธิบดี Xi Jinping กล่าวอย่างอบอุ่น คำเชิญไปทั่วโลกเพื่อขอความร่วมมือโดยหวังว่าผู้นำเทรนด์ในชุมชนธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกจะสานต่อจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม "กล้าที่จะเป็นคนแรกในโลก" และทำงานร่วมกันเพื่อเขียนบทใหม่ของความร่วมมือ ซึ่งทำให้ ทุกฝ่ายรู้สึกตื่นเต้นและเติมความมั่นใจให้กับการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

ด้วยพื้นฐานเอเชียแปซิฟิกและเป็นประโยชน์ต่อเอเชียแปซิฟิก จีนในการเดินทางครั้งใหม่ยึดมั่นในความตั้งใจดั้งเดิมของเอเปคและร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อความร่วมมือแบบได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย มันจะดำเนินต่อไปอย่างแน่นอน การมีส่วนร่วมใหม่และยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้นในการพัฒนาร่วมกันของเอเชียแปซิฟิกและแม้แต่โลก

การวางแผน: Ni Siyi, Huo Xiaoguang

ผู้ผลิต: Zhang Xudong, Yan Liang, Han Mo

ผู้เขียนหลัก: Sun Yi, Tan Jingjing

ผู้ประสานงาน : Liu Hua, Luo Hui, Wang Xuan

Visual|บรรณาธิการ: Wang Qiuyun, Hao Xiaojing

อำนวยการสร้างร่วมโดยหน่วยงานในประเทศและต่างประเทศของ Xinhua News Agency

สำนักข่าว Xinhua หมายเลข 1 ผลิตโดยสตูดิโอ

[บรรณาธิการ: Zhu Yanjing] ดูวอลเลย์บอลไทยอิตาลีสด|ผลบอลสด|