ถ่ายทอด สด ฟุตบอล แมน ยู กับ เช ล ซี

368 26
tag🤯: ถ่ายทอด สด ฟุตบอล แมน ยู กับ เช ล ซี


China News Service, ปักกิ่ง, 21 พฤศจิกายน ในตอนเย็นของวันที่ 21 พฤศจิกายน ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเข้าร่วมการประชุมสุดยอดทางวิดีโอพิเศษของผู้นำ BRICS ในประเด็นปาเลสไตน์-อิสราเอล และกล่าวสุนทรพจน์สำคัญในหัวข้อ "การส่งเสริมการหยุดยิงและสงครามเพื่อให้บรรลุผล" สุนทรพจน์สันติภาพและความมั่นคงที่ยั่งยืน"

สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่าการประชุมสุดยอดครั้งนี้เป็นการประชุมผู้นำครั้งแรกหลังการขยายตัวของ BRICS ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน เป็นเวลาที่เหมาะสมและจำเป็นมากสำหรับกลุ่มประเทศ BRICS ที่จะต้องกระบอกเสียงแห่งความยุติธรรมและสันติภาพในประเด็นปาเลสไตน์-อิสราเอล ความขัดแย้งในฉนวนกาซากินเวลานานกว่าหนึ่งเดือนส่งผลให้มีพลเรือนบาดเจ็บล้มตายและภัยพิบัติด้านมนุษยธรรมจำนวนมากและมีแนวโน้มว่าจะขยายวงกว้าง จีนมีความกังวลอย่างยิ่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทุกฝ่ายในความขัดแย้งจะต้องหยุดยิงและต่อสู้ทันที หยุดความรุนแรงและการโจมตีพลเรือน ปล่อยตัวพลเรือนที่ถูกควบคุมตัว และหลีกเลี่ยงความเสียหายร้ายแรงกว่านี้ ประการที่สองคือเพื่อให้แน่ใจว่าช่องทางบรรเทาทุกข์ด้านมนุษยธรรมจะไหลเวียนอย่างปลอดภัยและราบรื่น ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ประชาชนในฉนวนกาซามากขึ้น และหยุดการบังคับย้ายถิ่นฐาน การตัดน้ำ ไฟฟ้า และน้ำมัน และการลงโทษโดยรวมอื่นๆ ต่อประชาชนในฉนวนกาซา ประการที่สาม ประชาคมระหว่างประเทศต้องใช้มาตรการเชิงปฏิบัติเพื่อป้องกันไม่ให้ความขัดแย้งขยายวงกว้างและส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของภูมิภาคตะวันออกกลางทั้งหมด ทุกฝ่ายควรปฏิบัติตามข้อกำหนดของมติที่เกี่ยวข้องของสมัชชาใหญ่และคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

สี จิ้นผิง เน้นย้ำว่าเหตุผลพื้นฐานที่ทำให้สถานการณ์ระหว่างปาเลสไตน์และอิสราเอลพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ก็คือ สิทธิของชาวปาเลสไตน์ในการเป็นรัฐ การอยู่รอด และการกลับประเทศ ถูกเพิกเฉยมาเป็นเวลานาน วิธีพื้นฐานในการแก้ไขวงจรความขัดแย้งระหว่างปาเลสไตน์และอิสราเอลคือการใช้ "วิธีแก้ปัญหาสองรัฐ" ฟื้นฟูสิทธิอันชอบธรรมของประเทศปาเลสไตน์ และสร้างรัฐปาเลสไตน์ที่เป็นอิสระ หากไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ยุติธรรมสำหรับปัญหาชาวปาเลสไตน์ สันติภาพและเสถียรภาพที่ยั่งยืนในตะวันออกกลางก็จะไม่มี จีนเรียกร้องให้มีการประชุมสันติภาพระหว่างประเทศที่มีอำนาจมากขึ้นโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างฉันทามติระหว่างประเทศในการส่งเสริมสันติภาพ และส่งเสริมวิธีแก้ปัญหาปาเลสไตน์ที่ครอบคลุม ยุติธรรม และยั่งยืนตั้งแต่เนิ่นๆ

สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่านับตั้งแต่การระบาดของความขัดแย้งปาเลสไตน์-อิสราเอลรอบปัจจุบัน จีนได้ส่งเสริมการเจรจาสันติภาพอย่างแข็งขัน ส่งเสริมการหยุดยิง และการยุติสงคราม ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมฉุกเฉินแก่ฉนวนกาซา และจะให้ความช่วยเหลือด้านวัตถุต่อไปตามความต้องการของชาวกาซา . ในฐานะประธานหมุนเวียนของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในเดือนนี้ จีนได้ผลักดันให้คณะมนตรีความมั่นคงผ่านมติที่เกี่ยวข้อง โดยเรียกร้องให้ขยายเวลาการเลื่อนการชำระหนี้และเส้นทางมนุษยธรรม การคุ้มครองพลเรือน และการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

สี จิ้นผิง เน้นย้ำว่ากลไกความร่วมมือ BRICS เป็นเวทีสำคัญสำหรับประเทศตลาดเกิดใหม่และประเทศกำลังพัฒนา เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีและความร่วมมือ และปกป้องผลประโยชน์ร่วมกัน วันนี้ เราได้ประสานจุดยืนของเราและดำเนินการกับประเด็นปาเลสไตน์-อิสราเอล ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับ "ความร่วมมือ Greater BRICS" หลังจากการขยายตัว จีนยินดีทำงานร่วมกับสมาชิกอื่นๆ เพื่อสร้างยุคใหม่ของความร่วมมือกลุ่ม BRICS

ประธานาธิบดี รามาโฟซา ของแอฟริกาใต้เป็นประธานในการประชุมสุดยอดนี้ ประธานาธิบดีลูลาของบราซิล, ประธานาธิบดีปูตินของรัสเซีย, มกุฏราชกุมารโมฮัมเหม็ดแห่งซาอุดิอาระเบีย, ประธานาธิบดีซีซีของอียิปต์, ประธานาธิบดีไรซีของอิหร่าน, ประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, นายกรัฐมนตรีอาบีย์ของเอธิโอเปีย รวมถึงอินเดีย ,รัฐมนตรีต่างประเทศอาร์เจนตินาเข้าร่วมการประชุม

ผู้นำที่เข้าร่วมการประชุมแสดงความกังวลอย่างจริงจังเกี่ยวกับสถานการณ์ระหว่างปาเลสไตน์และอิสราเอล ประณามการกระทำที่รุนแรงต่อพลเรือน เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการปกป้องพลเรือนตามกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ และเรียกร้องให้มีการดำเนินการทันที การพักรบเพื่อมนุษยธรรมที่ยั่งยืนและยั่งยืนและการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม เน้นการยุติข้อพิพาทผ่านการเจรจาและสนับสนุนความพยายามทั้งหมดที่เอื้อต่อการคลี่คลายวิกฤตการณ์อย่างสันติ บรรดาผู้นำเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศสนับสนุนวิธีแก้ปัญหาที่ยุติธรรมสำหรับปัญหาปาเลสไตน์ ส่งเสริมการตระหนักถึง "วิธีแก้ปัญหาสองรัฐ" และสร้างรัฐปาเลสไตน์ที่เป็นอิสระโดยมีอำนาจอธิปไตยเต็มรูปแบบ

Cai Qi, Wang Yi และคนอื่นๆ เข้าร่วมการประชุมสุดยอด (จบ) [บรรณาธิการ: จาง ซิยี่] สตฟคลาสกsiamsport|ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ|