fy: ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ช่องไหน - บอลสดliverpoolvsarsenal

ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ช่องไหน

.ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ช่องไหน 2.ไทยลีกวันนี้ถ่ายทอดสดไทยลีกวันนี้ถ่ายทอดสดช่องไหน 3.รายการบอลไทย 4.ผลบอลแมนซิตี้

คัดเลือกวอลเลย์บอลโอลิมปิก2024

China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 8 ธันวาคม (ผู้สื่อข่าว Guo Chaokai และ Huang Yuqin) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน Wang Wenbin เป็นเจ้าภาพจัดงานแถลงข่าวเป็นประจำในวันที่ 8

นักข่าวถามว่า: ในวันที่ 7 มีการประชุมผู้นำจีน-สหภาพยุโรป ครั้งที่ 24 ที่กรุงปักกิ่ง การประชุมครั้งนี้มีการอภิปรายประเด็นสำคัญอะไรบ้างและมีมติเป็นเอกฉันท์อย่างไร หลังการประชุม ผู้นำสหภาพยุโรปพูดถึงการประชุมในเชิงบวกและแสดงความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ เช่น ความไม่สมดุลทางการค้าและกำลังการผลิตล้นเกิน จีนตอบสนองต่อเรื่องนี้อย่างไร?

Wang Wenbin: การประชุมผู้นำจีน-สหภาพยุโรปครั้งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับวันครบรอบ 20 ปีของการสถาปนาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมระหว่างจีนและสหภาพยุโรป และวันครบรอบ 25 ปีของการสถาปนาการประชุมผู้นำจีน-สหภาพยุโรป กลไก. ในระหว่างการประชุม ประธานาธิบดี Xi Jinping ได้พบกับเขา และนายกรัฐมนตรี Li Qiang ได้พบกับประธานาธิบดีทั้งสองของสหภาพยุโรป ทั้งสองฝ่ายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรป การเจรจาจีน-สหภาพยุโรป และความร่วมมือในด้านต่างๆ ข้อกังวลหลักของทั้งสองฝ่าย ธรรมาภิบาลระดับโลก และประเด็นสำคัญระหว่างประเทศและระดับภูมิภาค ทั้งสองฝ่ายเชื่อว่าการประชุมเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา เจาะลึก และเกิดผล ซึ่งช่วยเพิ่มความเข้าใจซึ่งกันและกัน การสื่อสารเชิงกลยุทธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และสร้างฉันทามติเกี่ยวกับความร่วมมือ

ประการแรก มีการชี้แจงทิศทางการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรป ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะมีบทบาทนำอย่างเต็มที่ในการประชุมผู้นำจีน-สหภาพยุโรปและการเจรจาระดับสูงทั้ง 5 เวที เสริมสร้างการเจรจา และความร่วมมือ จัดการความแตกต่างอย่างเหมาะสม และเพิ่มเสถียรภาพและผลประโยชน์ร่วมกันของความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรป ประการที่สองคือการระบุประเด็นสำคัญสำหรับจีนและสหภาพยุโรปเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน และเสริมสร้างการเจรจาและความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น การค้าและการลงทุน การพัฒนาสีเขียว เศรษฐกิจดิจิทัล ปัญญาประดิษฐ์ สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ทรัพย์สินทางปัญญา และการควบคุมการส่งออก ประการที่สามคือการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจเชิงบวกของจีนและยุโรปในการเร่งการเริ่มต้นการแลกเปลี่ยนบุคลากรอีกครั้ง สนับสนุนการเสริมสร้างความเข้มแข็งของการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนและวัฒนธรรมระหว่างจีนและยุโรป และตกลงที่จะจัดการประชุมครั้งใหม่ของจีน-สหภาพยุโรป กลไกการเจรจาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระดับสูงและประชาชนในปีหน้า ประการที่สี่ ส่งสัญญาณที่ชัดเจนว่าจีนและสหภาพยุโรปทำงานร่วมกันเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายระดับโลก สนับสนุนแนวปฏิบัติแบบพหุภาคี เสริมสร้างการประสานงานระหว่างประเทศ ส่งเสริมการปฏิรูปองค์การการค้าโลกและระบบการเงินระหว่างประเทศ และร่วมกันแก้ไขปัญหาระดับโลก เช่น เช่นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความหลากหลายทางชีวภาพ ความมั่นคงทางอาหาร และการสาธารณสุข ความท้าทาย

เกี่ยวกับประเด็นความไม่สมดุลทางการค้า เราต้องเห็นว่า สถานการณ์การค้าจีน-สหภาพยุโรปในปัจจุบันเป็นผลมาจากการดำเนินการร่วมกันของสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาค เงื่อนไขการค้าระหว่างประเทศ และโครงสร้างอุตสาหกรรมของทั้งสองฝ่าย เรา ไม่สามารถอ้างเหตุผลว่าเป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือตลาดได้ ปัญหาการเข้าถึง สหภาพยุโรปกล่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าการขาดดุลการค้ากับจีนเพิ่มสูงขึ้นในปีที่แล้ว ซึ่งได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่างๆ เช่น ราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นและภูมิรัฐศาสตร์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมือนใคร การขาดดุลการค้าของสหภาพยุโรปกับจีนลดลงอย่างมากในปีนี้ จีนไม่เคยจงใจติดตามการเกินดุลการค้า ตลาดขนาดใหญ่พิเศษของจีนจะยังคงเปิดสู่ยุโรปต่อไป บริษัท ในยุโรปยินดีที่จะแบ่งปันโอกาสที่มาจากการพัฒนาคุณภาพสูงของจีนและการเปิดกว้างในระดับสูง ในเวลาเดียวกัน เรายังหวังว่าสหภาพยุโรปจะผ่อนคลายข้อจำกัดในการส่งออกผลิตภัณฑ์ไฮเทคไปยังจีน ซึ่งจะส่งเสริมการพัฒนาการค้าทวิภาคีที่สมดุลมากขึ้น

กำลังการผลิตส่วนเกินเป็นแนวคิดที่เกี่ยวข้องกัน ความต้องการไม่สามารถจำกัดอยู่เพียงประเทศหรือภูมิภาคใดประเทศหนึ่งได้ แต่ปัญหาจะต้องดูจากมุมมองของโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมพลังงานใหม่ของจีนมีการแข่งขันในระดับสากล และสามารถมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสีเขียวของสหภาพยุโรป และการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลก เราหวังว่าฝ่ายยุโรปจะมองเรื่องนี้อย่างเป็นกลางและยุติธรรม และจะไม่ตำหนิจีนสำหรับการขาดโมเมนตัมการพัฒนาอุตสาหกรรมของสหภาพยุโรปในปัจจุบัน และจะไม่ใช้สิ่งนี้เป็นข้ออ้างในการใช้มาตรการกีดกันการค้า

เรายินดีที่จะทำงานร่วมกับสหภาพยุโรปเพื่อดำเนินการตามฉันทามติที่สำคัญที่ได้รับในการประชุมผู้นำจีน-สหภาพยุโรปนี้ ยึดมั่นในการวางตำแหน่งหุ้นส่วน ยึดมั่นในความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน ยึดมั่นในการเจรจาและการปรึกษาหารือ จัดการความแตกต่างอย่างเหมาะสม และส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรปอย่างยั่งยืน แข็งแกร่ง และมั่นคง (จบ) [บรรณาธิการ: เฉิน ไห่เฟิง]

Copyright © 2012-2023ดูบอลสดเชลซี All Rights Reserved.
เวิร์คพอยท์23สดวันนี้ ช่องที่ถ่ายทอดสดบอลวันนี้ โปรแกรมบอลถ่ายทอดสด ผลวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิก sitemap