สด บอล ไทย เว ยดนาม u23

2023-11-19 01:13:08

.สด บอล ไทย เว ยดนาม u23 2.liverpoolแชมป์พรีเมียร์ลีก 3.บ้านผลบอลพรุ่งนี้ 4.linkballสด


China News Service, ซานฟรานซิสโก, วันที่ 16 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว Guo Jinchao และ Liang Xiaohui) ในเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้พบกับนายกรัฐมนตรี Lambuka ของฟิจิในซานฟรานซิสโก

สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่าฟิจิเป็นประเทศหมู่เกาะแปซิฟิกแห่งแรกที่สร้างความสัมพันธ์ทางการฑูตกับสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อไม่กี่วันก่อน ฟิจิได้เฉลิมฉลองครบรอบ 48 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างจีนและฟิจิ . จีนถือว่าฟิจิเป็นเพื่อนที่ดีและหุ้นส่วนที่ดี และสนับสนุนฟิจิในการเลือกเส้นทางการพัฒนาของตนเอง และบรรลุการพัฒนาและการฟื้นฟูประเทศ จีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับฟิจิเพื่อรวบรวมความไว้วางใจซึ่งกันและกันทางการเมือง ขยายความร่วมมือเชิงปฏิบัติ กระชับการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนและวัฒนธรรมให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และส่งเสริมการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์รอบด้านระหว่างจีน-ฟิจิ หลักการจีนเดียวเป็นรากฐานทางการเมืองสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ฟิจิอย่างมั่นคงและมั่นคง หวังว่าฟิจิจะยังคงให้การสนับสนุนจีนอย่างแข็งขันในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หลักและข้อกังวลหลักของจีนต่อไป จีนจะยังคงสนับสนุนฟิจิในการปกป้องอธิปไตย ความมั่นคง และบูรณภาพแห่งดินแดนของชาติต่อไป จีนยินดีที่จะกระชับความร่วมมือกับฟิจิในการร่วมกันสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" ดำเนินโครงการริเริ่มการพัฒนาระดับโลก ส่งเสริมความร่วมมือในด้านโครงสร้างพื้นฐาน เกษตรกรรม ป่าไม้ การประมง พลังงานใหม่ และสาขาอื่นๆ และช่วยเหลือการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของฟิจิ จีนยินดีที่จะขยายการนำเข้าผลิตภัณฑ์พิเศษของฟิจิ สนับสนุนวิสาหกิจจีนลงทุนในฟิจิ และสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปฟิจิมากขึ้น

สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่าจีนพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศหมู่เกาะแปซิฟิกในลักษณะที่เปิดกว้างและซื่อสัตย์ ไม่มีแรงจูงใจที่เห็นแก่ตัว และไม่มุ่งเป้าไปที่บุคคลที่สาม นโยบายของจีนต่อประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกเคารพอธิปไตยและความเป็นอิสระของประเทศหมู่เกาะอย่างเต็มที่ ไม่ยึดเงื่อนไขทางการเมือง และไม่เขียนสัญญาที่ว่างเปล่า จีนและประเทศหมู่เกาะแปซิฟิกเป็นทั้งประเทศกำลังพัฒนาและควรเสริมสร้างความช่วยเหลือซึ่งกันและกันภายใต้กรอบความร่วมมือใต้-ใต้

Lambuka กล่าวว่านับตั้งแต่สถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างฟิจิและจีน ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศยังคงพัฒนาอย่างแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง จีนได้ให้ความช่วยเหลือแก่ฟิจิและประเทศหมู่เกาะแปซิฟิกอื่นๆ มากมาย ซึ่งฟิจิรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ฟิจิยืนกรานที่จะปฏิบัติตามหลักการจีนเดียว โครงการริเริ่มการพัฒนาระดับโลก โครงการริเริ่มด้านความมั่นคงระดับโลก และโครงการริเริ่มด้านอารยธรรมโลกที่เสนอโดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เอื้อต่อการปกป้องและส่งเสริมการพัฒนาและผลประโยชน์ของประเทศต่างๆ ในโลกซีกโลกใต้ ฟิจิตั้งตารอที่จะกระชับความร่วมมือกับจีนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้ฟิจิเลือกและใช้เส้นทางสู่ความทันสมัย จีนเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่ยึดมั่นในหลักการที่ว่าทุกประเทศไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่เท่าเทียมกัน ฟิจิ ชื่นชมความเป็นผู้นำระดับโลกของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ฉันเชื่อว่าจีนจะมีบทบาทสำคัญในกิจการระหว่างประเทศมากขึ้นในอนาคต และความสัมพันธ์ฟิจิ-จีนจะดีขึ้นเรื่อยๆ

Cai Qi, Wang Yi และคนอื่นๆ เข้าร่วมการประชุม (จบ) [บรรณาธิการ: เจียง หยูเว่ย] ดูลิเวอร์พูลคืนนี้ช่องไหน|ฟุตบอลแชมป์เปียนลีกคืนนี้|