fy: ด บอลสด คอนซาโดเล ซ ปโปโร ก มบะ โอซาก า - บอลสดvvarenkashima

แหล่งที่มา: บอลสดm150ขอนแกน
2023-12-09 09:00:52

.ด บอลสด คอนซาโดเล ซ ปโปโร ก มบะ โอซาก า 2.ตารางพรีเมียร์ลีก 3.siamsport.io 4.บอลไทยซีเกมส์นัดชิง


China News Service, Huangnan, Qinghai, 7 ธันวาคม ชื่อ: โคมไฟออฟไลน์ + การถวายโคมไฟบนคลาวด์ วัดนิกาย Gelug พุทธศาสนาในทิเบตชิงไห่ ต้อนรับเทศกาลโคมไฟ

ผู้เขียน Zhang Tianfu และ Chen Zongqi

< p> ในตอนเย็น บนถนนที่นำไปสู่วัดหลงหวู่ในเมืองถงเหริน เขตปกครองตนเองทิเบตหวงหนาน มณฑลชิงไห่ ผู้ศรัทธาหลายคนถือโคมไฟเนยและเดินไปที่วัดนิกาย Gelug ที่มีอายุหลายศตวรรษแห่งพุทธศาสนาในทิเบต

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ฉากการเผาโคมในวัดหลงหวู่ มณฑลชิงไห่ ภาพถ่ายโดย Zhang Tianfu

วันที่ 7 ธันวาคม ซึ่งตรงกับวันที่ 25 เดือน 10 ตามจันทรคติ ถือเป็นวันครบรอบ 604 ปีแห่งการเสียชีวิตของอาจารย์จงคาปา ผู้ก่อตั้งนิกายเกลักแห่งพุทธศาสนาในทิเบต

Xiangze Jiumaichengliejiancuo พระพุทธรูปที่ยังมีพระชนม์อยู่ในวัดหลงหวู่ บอกกับนักข่าวของ China News Service ว่าในวันมรณกรรมของอาจารย์จงคาปา ในห้องโถงพระสูตรของวัดหลงหวู่ พระภิกษุไม่เพียงแต่สวดมนต์พระสูตรร่วมกันเท่านั้น เนย จะมีการจุดโคมไฟในเวลากลางคืนเพื่อสวดมนต์เพื่อรำลึกถึงพระอาจารย์จงคาปา “ไม่เพียงแต่ในวัดหลงหวู่เท่านั้น วัดนิกาย Gelug หลายแห่งจะดำเนินกิจกรรมทางพุทธศาสนาแบบเดียวกันในวันนั้น”

ประเพณีการเผาโคมยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้ เมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนเรียกวันนี้ว่าเทศกาลโคมไฟ (เทศกาล)

Xiangze Jiumaichengliejiancuo กล่าวว่า ในอดีตพระภิกษุจะจุดโคม สวดมนต์พระสูตร และเป่าแตรธรรมะบนหลังคาพระสูตรใหญ่ แต่ปัจจุบัน พระภิกษุและฆราวาสจำนวนมากเลือกที่จะนั่งบนหลังคา ของพระอุโบสถใหญ่ จะมีการจุดโคมที่ลานหน้าพระสูตร

ห้องโถงใหญ่พระสูตรของวัดหลงหวู่เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นดินเผาปิดทองของอาจารย์ซองคาปา เวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวเห็นในพระอุโบสถใหญ่พระสูตรว่ามีทังกาสูง 2 ชั้น มีพระนามว่าพระอาจารย์จงคาปะแขวนอยู่หน้าพระอุโบสถใหญ่พระสูตร ขณะที่พระภิกษุและฆราวาสวางโคมไฟเนยขนาดยักษ์ อาร์เรย์ที่มีขนาดใหญ่กว่าขนาดของสนามบาสเก็ตบอล

ในเวลานี้พระภิกษุเริ่มจุดตะเกียงเนยทีละดวง

ในเวลาเดียวกัน ผู้ศรัทธาจำนวนมากก็มารวมตัวกันรอบผนังห้องโถงพระสูตร ค่อยๆ จุดตะเกียงและท่องพระคัมภีร์อย่างเงียบๆ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ผู้ศรัทธาได้จุดโคมในวัดหลงหวู่ในชิงไห่ ภาพถ่ายโดย Zhang Tianfu

นอกจากการจุดโคมในวัดเพื่อขอพรแล้ว ผู้ศรัทธาในท้องถิ่นจำนวนมากยังจุดโคมไฟในลานบ้านอีกด้วย Renqing จากเมือง Baoan เมือง Tongren กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าแม้ว่าครอบครัวของเขาจะอาศัยอยู่ในเมืองนี้ “วันนี้ลูกสาวของฉันกลับไปบ้านเกิดโดยเฉพาะ และคืนนี้เธอจะจุดโคมไฟบนผนังลานบ้านบ้านเกิดของเธอเพื่อสวดภาวนาเพื่อสันติภาพและความโชคดี ”

เติ้ง ฉีเหยา ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์วิจัยวัฒนธรรมการมองเห็นของสถาบันวิจิตรศิลป์กวางโจว เคยเขียนว่าเทศกาลโคมไฟและเทศกาลโคมไฟเป็นประเพณีทางศาสนาพื้นบ้านประเภทหนึ่งที่ใช้แสงและเงา สร้างประสบการณ์อันน่าดื่มด่ำและยังมีคุณลักษณะของศิลปะการแสดงและศิลปะการจัดวางเชิงพื้นที่

ตั้งแต่วันที่ 7 เป็นต้นไป นิทรรศการพิเศษของรูปปั้นโบราณและทังกาในธีมโดยปรมาจารย์ซองคาปาจะจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะทังกาในจังหวัดหวงหนาน

ต่างจากประเพณีที่มีมายาวนานกว่า 600 ปี ในปัจจุบัน ในยุคอินเทอร์เน็ต การ "จ่ายไฟบนคลาวด์" ไม่ใช่เรื่องยาก

อาราม Kumbum ในชิงไห่ ห่างจากอาราม Longwu หนึ่งร้อยกิโลเมตรเป็นบ้านเกิดของอาจารย์ Tsongkhapa พระในวัดได้รับเงินบริจาคจากผู้ศรัทธาที่ประสบปัญหาในการเข้าถึงอาราม Kumbum ผ่านทางอินเทอร์เน็ต เผา เปลวไฟแห่งการบูชาสำหรับผู้ศรัทธาเหล่านี้จากทั่วทุกมุมโลก แสงไฟแห่งการอวยพร (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลี่เป่ยหยุน] ตลาดนักเตะพรีเมียร์ลีก|siamsport.comth|

ผลบอลสดlivescoreภาษาไทย

เว็บหวยไม่อั้น

ผลบอลสดfreelivescore

ผลบอลบอลไทยญปน

ด บอลสด คอนซาโดเล ซ ปโปโร ก มบะ โอซาก า

โพสต์เมื่อ🥵:Thailand
ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ความคิดเห็นที่แสดงในบทความนี้เป็นตัวแทนของผู้เขียนเท่านั้น
ความคิดเห็นของลูกค้า ให้ความร่วมมือ