7mcom

2023-11-01 04:42:42

.7mcom 2.ผลบอลสด7m888ราคา 3.truepremierfootballhd 4.นิวคาสเซิล


China News Service, เหอเฟย, วันที่ 31 ตุลาคม (ผู้สื่อข่าว Wu Lan) นักข่าวได้เรียนรู้จากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ว่าทีมวิจัยของศาสตราจารย์เซียว อี้หลิน แห่งโรงเรียนได้ร่วมมือกับนักวิจัยจากสถาบันหนานจิงแห่ง ธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยา, Chinese Academy of Sciences และ Hefei University of Technology ค้นพบว่า ภาวะโลกร้อนที่เย็นลงนำไปสู่การสูญพันธุ์เมื่อประมาณ 370 ล้านปีก่อน

ผลการวิจัยที่เกี่ยวข้องได้รับการตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ในวารสารที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ "Global and Planetary Change" ในสาขาธรณีศาสตร์

เหตุการณ์การสูญพันธุ์ F-F ที่เกิดขึ้นที่ทางแยกของ Frasnian-Famennian ในช่วงปลายดีโวเนียน (ประมาณ 372 Ma) เป็นหนึ่งในห้าเหตุการณ์การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่บนโลกจนถึงขณะนี้ เหตุการณ์นี้ส่งผลให้การสูญพันธุ์ของ สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังในทะเลประมาณ 80%

ทีมวิจัยได้รับข้อค้นพบข้างต้นโดยทำการศึกษาไอโซโทป Li-C-Sr อย่างเป็นระบบเกี่ยวกับโปรไฟล์คาร์บอเนตทางทะเลแบบดีโวเนียนสองแบบในพื้นที่กุ้ยหลินของจีนตอนใต้

ผลการวิเคราะห์ของกลุ่มตัวอย่างแสดงให้เห็นว่าไอโซโทปคาร์บอเนต C แสดงค่าเบี่ยงเบนเชิงบวกที่ชัดเจนใกล้กับขอบเขตเหตุการณ์ F-F หลังจากการเปรียบเทียบแบบครอบคลุม การศึกษานี้เสนอว่าการเปลี่ยนแปลงของประเภทการผุกร่อนของทวีปมีสาเหตุมาจากการระบายความร้อนทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากผลกระทบต่อวงจร Li ที่พื้นผิวแล้ว การระบายความร้อนทั่วโลกยังส่งผลกระทบที่สำคัญต่อสภาพแวดล้อมทางทะเล ซึ่งนำไปสู่การฝังคาร์บอนอินทรีย์จำนวนมาก ก่อตัวเป็นหิน Kellwasser ที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางรอบๆ โลก. นอกจากนี้ การระบายความร้อนทั่วโลกอย่างรวดเร็วจะส่งผลร้ายแรงต่อชีวมณฑล สัตว์ชนิดต่างๆ ที่ปรับตัวได้ไม่ดีต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิมักประสบกับการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ และการสูญพันธุ์แบบเลือกสรรนี้ก็เป็นคุณลักษณะหลักของการสูญพันธุ์ทางชีวภาพของ F-F เช่นกัน

โดยรวมแล้ว การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าการเย็นลงอย่างรวดเร็วของโลกเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในวงโคจรของโลกเป็นสาเหตุหลักของการสูญพันธุ์ทางชีวภาพของ F-F ในดีโวเนียนตอนปลาย (จบ) [บรรณาธิการ: หลี่ หยาน] ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลไทยเยอรมัน|ไฟร์บวร์ก|